Đồng hành thực hiện ước mơ du học

Du học để nâng cao kiến thức đang được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến. Song vấn đề khiến không ít du học sinh tương lai lo lắng chính là tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính khi tài chính gia đình có hạn. Hiểu được khó khăn này, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai dịch vụ hỗ trợ du học trọn gói để hỗ trợ các du học sinh Việt Nam thực hiện ước mơ du học.

Du học để nâng cao kiến thức đang được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến. Song vấn đề khiến không ít du học sinh tương lai lo lắng chính là tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính khi tài chính gia đình có hạn. Hiểu được khó khăn này, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai dịch vụ hỗ trợ du học trọn gói để hỗ trợ các du học sinh Việt Nam thực hiện ước mơ du học.

Du học dễ dàng

Hiện nay, đa số trường đại học nước ngoài đều triển khai các chương trình học bổng hỗ trợ du học sinh với mức hỗ trợ lên đến 50-70%, thậm chí 100%. Nhưng mức hỗ trợ này cũng ứng với năng lực của người ứng tuyển. Quá trình hoàn tất bộ hồ sơ xin học bổng mất nhiều thời gian, đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì vì “tỷ lệ chọi” rất cao nhưng số lượng tấm vé học bổng lại hạn chế. Tuy nhiên, nếu muốn du học dễ dàng hơn, du học sinh vẫn còn một lựa chọn khác với tỷ lệ thành công cao hơn là tìm đến sự hỗ trợ của ngân hàng.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Theo chị Nguyễn Minh Trúc, chuyên viên tư vấn du học, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đến trung tâm của chị nhờ tư vấn du học đã chọn vay vốn ngân hàng trong điều kiện kinh tế gia đình hạn hẹp. Hiện có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay du học có uy tín, mức lãi suất hợp lý. Trong đó, nhiều du học sinh vay du học tại Eximbank vì ngân hàng này có dịch vụ trọn gói hấp dẫn.

Theo đó, Eximbank hỗ trợ du học sinh ngay từ những bước đầu tiên chuẩn bị cho việc du học như chứng minh tài chính, xin xét cấp visa đến giai đoạn chuyển tiền ra nước ngoài thông qua các dịch vụ: cho vay du học; xác nhận năng lực tài chính; phát hành thẻ quốc tế; bán ngoại tệ; chuyển tiền ra nước ngoài bằng điện hoặc phát hành Bankdraft. Đồng thời, để khách hàng hoàn thành thủ tục nhanh chóng, Eximbank rất nhiệt tình hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi câu hỏi và hướng dẫn thủ tục cần thiết.

Hỗ trợ tận tình

Với tiêu chí giúp các du học sinh an tâm học tập, Eximbank có thể xét duyệt cho vay tối đa lên đến 100% chi phí du học với thời hạn dài 10 năm. Hình thức cho vay đa dạng như chứng minh tài chính, cấp hạn mức tín dụng du học, cho vay thanh toán chi phí du học để đáp ứng thủ tục xin xét cấp visa hoặc chi phí du học. Nếu du học sinh đang gấp rút hoàn thành hồ sơ kịp thời hạn nhập học, Eximbank sẽ ưu tiên giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Mức lãi suất áp dụng rất cạnh tranh, phương thức trả nợ linh hoạt. Các phụ huynh muốn vay cho con đi du học có thể thế chấp bằng bất động sản đến thẻ tiết kiệm, số dư tài khoản tiền gửi, vàng, ngoại tệ mặt…

Phụ huynh của một cựu du học sinh tại Canada ngụ ở quận 3 chia sẻ: “Trước khi cho con trai đi du học, tôi đã tham khảo kỹ và chọn vay Eximbank vì lãi suất phù hợp. Lúc đó, con tôi hỗ trợ vay đến 50% chi phí du học và được hỗ trợ thực hiện các công đoạn hoàn thành thủ tục. Sau khi tốt nghiệp và đi làm, cháu đã tích lũy và trả hết số tiền vay trước đó. Vì vậy, nếu có con đi du học, tôi khuyên các phụ huynh nên chọn vay của Eximbank để giảm bớt áp lực tài chính”.

Đặc biệt, ngoài việc cấp vốn Eximbank còn hỗ trợ xác nhận năng lực tài chính để khách hàng xin xét cấp visa qua các hình thức mở thẻ tiết kiệm hoặc mở tài khoản, xác nhận số dư trong thẻ tiết kiệm hoặc trong tài khoản bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Đồng thời, du học sinh hoặc người thân có thể thanh toán chi phí học tập, sinh hoạt tại nước ngoài mà không phải mang theo nhiều tiền mặt bằng cách sử dụng các loại thẻ quốc tế của Eximbank như thẻ ghi nợ quốc tế Eximbank-Visa Debit và thẻ tín dụng quốc tế Eximbank-Visa, Eximbank-MasterCard. Song song đó, Eximbank còn hỗ trợ chuyển tiền ra nước ngoài thông qua 2 hình thức, bằng điện hoặc phát hành Bankdraft.

Nếu có nhu cầu phát hành Bankdraft, khách hàng có thể lập giấy đề nghị theo mẫu của Eximbank nộp cho giao dịch viên kèm theo các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền và quan hệ nhân thân theo quy định. Sau khi bộ hồ sơ được chấp thuận, khách hàng nộp ngoại tệ mặt hoặc đề nghị Eximbank bán/chuyển đổi ngoại tệ để thực hiện việc phát hành Bankdraft. Sau đó, khách hàng ký và nhận Bankdraft từ giao dịch viên. Với dịch vụ trọn gói, các bạn trẻ sẽ an tâm thực hiện ước mơ nâng cao tri thức của mình.

Các tin khác