14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

(ĐTTCO) - Theo Bộ Ngoại giao, tính đến ngày 16-2, có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam. 
14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vào chiều 17-2, chia sẻ về tình hình các quốc gia, vùng lãnh thổ công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Tính đến ngày 16-2, có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philipinnes, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số đối tác khác cũng đang xem xét, tích cực trao đổi thêm về chi tiết kỹ thuật và sẽ sớm khẳng định với Việt Nam về công nhận hộ chiếu vaccine.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đang tích cực vận động, trao đổi với các nước, thúc đẩy việc chính thức công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho hay Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện nay, hộ chiếu vaccine của Việt Nam có 11 thông tin về người mang, cũng như số lượng, chủng loại vaccine được tiêm, cùng với mã số của chứng nhận. Các thông tin sẽ được ký số, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D. Mã QR trên hộ chiếu vaccine sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Vì sao khó kỳ vọng mục tiêu tăng trưởng?

Vì sao khó kỳ vọng mục tiêu tăng trưởng?

(ĐTTCO) - Với tăng trưởng GDP quý III ước tính tăng 5,33% so với cùng kỳ 2022, tăng trưởng GDP 9 tháng năm 2023 chỉ duy trì ở mức 4,24%, đã tiếp tục đặt áp lực lên việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong năm nay.