Sau chuỗi ngày ảm đạm, 'gió đông' đang đến với thị trường chứng khoán?

(ĐTTCO) - Phần lớn giới đầu tư đều “giật mình” khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định giảm một số mức lãi suất điều hành, đồng thời đưa lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VNĐ của tổ chức tín dụng đối với một số lĩnh vực, ngành kinh tế giảm từ 5,5%/năm xuống 5%/năm.
Nhóm dầu khí được dự báo có triển vọng lợi nhuận quý I-2023 khả quan (Ảnh: PVGas)

Dự báo nhóm ngành bứt tốc lợi nhuận quý I-2023

(ĐTTCO) - DN niêm yết đang phải đối mặt nhiều thách thức, từ diễn biến phức tạp của thị trường trái phiếu, nguy cơ suy thoái kinh tế và rủi ro hệ thống tài chính toàn cầu. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số thông tin tích cực đang dần xuất hiện có thể hỗ trợ các DN.
TVC họp ĐHĐCĐ bất thường kiện toàn bộ máy nhân sự

TVC họp ĐHĐCĐ bất thường kiện toàn bộ máy nhân sự

(ĐTTCO)-Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (TVC) sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường để miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số lượng tương đương. Công ty hướng tới hoàn thiện HĐQT có 4 thành viên nhằm triển khai định hướng phát triển mới.
Nam Hải - Đình Vũ là một trong những cảng chính của GMD ở khu vực phía Bắc với sản lượng gần 600.000 TEU/năm và hiện đang vận hành 100% công suất

GMD còn lại gì sau khi bán ‘con cưng’ Nam Hải - Đình Vũ?

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết số 117, GMD thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại cảng Nam Hải - Đình Vũ (NHĐV). Báo cáo tài chính quý IV-2022 của GMD đã ghi nhận khoản đặt cọc trị giá 1.000 tỷ đồng cho thương vụ này.
Cổ phiếu bán lẻ ICT khi nào chạm đáy?

Cổ phiếu bán lẻ ICT khi nào chạm đáy?

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh quý IV-2022 thấp hơn kỳ vọng, CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa có quyết định điều chỉnh giảm dự báo doanh thu mảng bán lẻ công nghệ và truyền thông (ICT) trong năm 2023.
VinaCapital hợp tác với tập đoàn bất động sản Nhật Bản

VinaCapital hợp tác với tập đoàn bất động sản Nhật Bản

(ĐTTCO) - VinaCapital vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Ryobi về việc hợp tác đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và các cơ hội đầu tư vào các công ty niêm yết, đầu tư mạo hiểm, cơ sở hạ tầng và năng lượng ở Việt Nam.
DCM vượt mốc 10 triệu tấn phân bón sau 12 năm

DCM vượt mốc 10 triệu tấn phân bón sau 12 năm

(ĐTTCO) - Trong hành trình 12 năm qua, CTCP Phân bón dầu khí Cà Mau (DCM) đã sản xuất và cung ứng cho thị trường trên 10 triệu tấn phân bón. Sản phẩm phủ rộng khắp Bắc Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và đặc biệt là ĐBSCL. 
Chứng khoán KB Việt Nam tung gói khuyến mãi lên đến 500 triệu đồng

Chứng khoán KB Việt Nam tung gói khuyến mãi lên đến 500 triệu đồng

(ĐTTCO) - CTCP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) chính thức triển khai chương trình khuyến mại “Thêm bạn, thêm vui” cho các khách hàng cá nhân khi giới thiệu người thân, bạn bè mở tài khoản giao dịch CK qua ứng dụng KB Buddy, với tổng giá trị quà tặng lên đến 500 triệu đồng.