Kinh tế khởi sắc tạo ra nhiều động lực phục hồi cho thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản có thêm cơ hội phục hồi

(ĐTTCO)- Tiếp đà tăng trưởng trong năm ngoái, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm những bứt phá mạnh mẽ trong năm nay, tạo thêm lực đẩy để thị trường bất động sản phục hồi như giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Vì sao TPHCM chậm cải tạo chung cư cũ?

Vì sao TPHCM chậm cải tạo chung cư cũ?

(ĐTTCO) - Các chung cư cũ nằm trong nội thành nên việc xây mới phải đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, quy mô dân số hiện hữu nên việc duyệt điều chỉnh quy hoạch gặp vướng mắc kéo dài, chưa đảm bảo tính khả thi cho dự án.
Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh Đinh Khắc Huy phát biểu

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

(ĐTTCO)- Đó là một trong những nội dung được PCT UBND Quận Bình Thạnh Hồ Phương kiến nghị với đoàn công tác UBND TPHCM do PCT UBND Thành phố Bùi Xuân Cường dẫn đầu làm việc với quận Bình Thạnh sáng 16-3.
Không có cơ sở để cho Bitexco tiếp tục thực hiện dự án “Mã Lạng”

Không có cơ sở để cho Bitexco tiếp tục thực hiện dự án “Mã Lạng”

(ĐTTCO)- Đó là một trong những nội dung được Thông báo tại Kêt luận của Ban cán sự đảng UBND TPHCM về thu hồi, chấm dứt chủ trương đầu tư, đề xuất phương án đầu tư Dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh (gọi tắt là khu Mã Lạng-PV) do Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký.
Ngân hàng có thanh khoản, bất động sản tự 'giải thoát'

Ngân hàng có thanh khoản, bất động sản tự 'giải thoát'

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Nghị định 08 được cho là “phao cứu sinh” của các nhà phát triển bất động sản (BĐS) trong nước. Tuy nhiên, vấn đề của các nhà phát triển BĐS hiện nay không chỉ có “cục nợ” trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), mà còn xuất phát từ thanh khoản của hệ thống ngân hàng (NH).
Nếu không nghiên cứu sửa đổi Điều 106 trong Luật Đất đai, dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm dài 8,2km, giải tỏa trắng 6.500 hộ dân khó có thể thực hiện được việc tái định cư trước rồi mới thu hồi đất.

Để Luật Đất đai đi vào đời sống người dân...

(ĐTTCO) - Thời gian lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bắt đầu từ ngày 3-1 và kết thúc vào ngày hôm nay 15-3. Nhưng dường như mọi chuyện vẫn còn ngổn ngang, cho dù hàng chục cuộc hội thảo đã diễn ra, rất nhiều chuyện trong đó chưa tìm kiếm được sự đồng thuận.
Một trong những dự án Khu đô thị của CTCP Tập đoàn Đất Quảng của ông Nguyễn Viết Dũng tại thị xã Điện Bàn. Ảnh: Đất Quảng

Thanh tra tất cả các dự án của ông Nguyễn Viết Dũng tại Quảng Nam

(ĐTTCO) - Nguồn tin riêng của Báo Lao Động ngày 14.3 cho biết, các dự án triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam của ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đất Quảng, golfer đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng cuối năm 2022, đang bị thanh tra, kiểm tra toàn diện