5 đồng coin giảm mạnh nhất trong tuần từ ngày 12 đến 19/5

(ĐTTCO) - 5 đồng coin giảm nhiều nhất trên toàn bộ thị trường tiền điện tử trong tuần, từ ngày 12-5 đến ngày 19-5.
5 đồng coin giảm mạnh nhất trong tuần từ ngày 12 đến 19/5

Các tiền điện tử này là: XDC Network (XDC) giảm 6,68%, Bitcoin SV (BSV) giảm 5,02%, Cosmos (ATOM) giảm 3,83%, Klaytn (KLAY) giảm 2,38%, Casper (CSPR) giảm 2,18%.

XDC Network (XDC) dẫn đầu các altcoin giảm mạnh nhất

Giá XDC đã giảm kể từ mức cao hàng năm là 0,047 USD vào ngày 21-3. Việc giảm đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần vào ngày 17-5. Vì đường hỗ trợ này đã có từ đầu năm nên sự cố từ nó cho thấy cấu trúc tăng giá không còn nguyên vẹn.

Nếu mức giảm tiếp tục, mốc hỗ trợ tiếp theo sẽ là 0,026 USD. Tuy nhiên, nếu giá XDC lấy lại đường hỗ trợ tăng dần trước đó, thì nó có thể tăng về vùng kháng cự 0,041 USD.

Biểu đồ XDC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin SV không thể bứt phá

Giá BSV đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 12-2022. Gần đây nhất, đường này đã từ chối giá vào ngày 9-5 (biểu tượng màu đỏ). Điều này bắt đầu phong trào đi xuống đang diễn ra. Hiện tại, giá BSV giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang 32 USD.

Nếu nó bị phá vỡ, tốc độ giảm có thể đẩy nhanh về 23 USD. Tuy nhiên, nếu giá bật lên, nó có thể chạm đến đường kháng cự giảm dần ở 38 USD.

Biểu đồ BSV/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Giá Cosmos (ATOM) không phục hồi bất chấp mô hình tăng giá

Giá ATOM đã giảm bên trong một cái nêm giảm dần kể từ tháng 3. Cái nêm giảm dần được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến sự bứt phá trong phần lớn các trường hợp.

Tuy nhiên, mặc dù giá đã bật lên vào ngày 9-5, nhưng nó không thể bắt đầu bất kỳ chuyển động tăng giá nào. Thay vào đó, giá đang hường về đường hỗ trợ của cái nêm. Nếu giá xoay sở để bật lên, nó có thể chạm đến đường kháng cự của cái nêm ở 11,70 USD. ATOM có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo ở 8,80 USD nếu sự cố xảy ra.

Biểu đồ ATOM/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Giá Klaytn (KLAY) vô hiệu cấu trúc tăng giá

Giá KLAY đã giảm kể từ khi đạt mức cao hàng năm ở 0,37 USD vào ngày 22-5 (biểu tượng màu đỏ). Giá đã phá vỡ một đường hỗ trợ tăng dần vào ngày 11-5. Vì đường này đã tồn tại từ tháng 10, nên việc phá vỡ xuống dưới nó là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng trước đó đã kết thúc và một xu hướng giảm mới đã bắt đầu.

Nếu tiếp tục giảm, KLAY có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất là 0,12 USD. Trong trường hợp đảo ngược, đường hỗ trợ tăng dần ở 0,21 USD được dự kiến sẽ cung cấp kháng cự.

Biểu đồ KLAY/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Giá Casper (CSPR) kết thúc xu hướng giảm

Giá Casper (CSPR) đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất hàng năm là 0,063 USD vào ngày 30-4. Việc giảm đã đưa giá xuống mức thấp nhất là 0,046 USD vào ngày 18-5. Vì chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào, nên có thể CSPR sẽ giảm xuống đường kháng cự giảm dần trước đó ở 0,042 USD.

Trong trường hợp CSPR lấy lại được chỗ đứng, nó có thể tăng lên vùng kháng cự gần nhất ở 0,057 USD.

Biểu đồ CSPR/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Các tin khác