6 lối tư duy của các nhà lãnh đạo giỏi nhất

(ĐTTCO) - Cuốn sách “CEO xuất chúng (CEO excellence) 6 tư duy tạo nên thành công khác biệt của lãnh đạo” giống như một cuốn cẩm nang bậc thầy về lãnh đạo, khi gói gọn 6 tư duy của những doanh nghiệp có tầm nhìn xa và được dẫn dắt bởi các CEO hàng đầu để tạo nên sự khác biệt vượt trội.

6 lối tư duy của các nhà lãnh đạo giỏi nhất

3 tác giả cuốn sách là đối tác cấp cao tại công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey & Company, gồm: Carolyn Dewar, cô đã xuất bản hơn 30 bài báo trên Harvard Business Review và McKinsey Quarterly và là một diễn giả chính thường xuyên. Scott Keller, ông là tác giả của 6 cuốn sách, trong đó có Beyond Performance: How Great Organizations Create Ultimate Competitive Advantage - cuốn sách về tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp hàng đầu. Và Vikram Malhotra, ông đã phục vụ trong HĐQT của McKinsey và là đối tác quản lý của McKinsey tại châu Mỹ.

Cuốn sách đã khai thác cách các CEO giỏi nhất thực hiện công việc của họ. Điều này được đúc kết sau hàng ngàn cuộc phỏng vấn sâu sắc với các nhà lãnh đạo hàng đầu hiện nay. Theo đó, để trở thành CEO tại bất kỳ tập đoàn toàn cầu nào cũng là một trong những nhiệm vụ thách thức nhất trong kinh doanh.

Hàng tỷ, thậm chí hàng ngàn tỷ USD đang đè nặng trên đôi vai bạn, cùng với đó là số phận của hàng chục ngàn nhân viên do bạn định đoạt. Thực tế nghiệt ngã, ngay cả khi những CEO có thành tích cao, cũng rất ít người trở thành CEO xuất chúng. Theo thống kê, 30% CEO trong danh sách Fortune 500 tồn tại dưới 3 năm và 40% CEO mới thường bị thất bại chỉ trong vòng 18 tháng đầu.

Để xác định những CEO xuất chúng thế kỷ 21, các tác giả bắt đầu với một nhóm gồm hơn 2.400 CEO của các công ty đại chúng. Sau quá trình sàng lọc khắt khe, cuối cùng danh sách đã chắt lọc được nhóm CEO ưu tú, 67 người trong số họ đã đồng ý tham gia các cuộc phỏng vấn chuyên sâu kéo dài nhiều giờ.

Trong số đó có Jamie Dimon (đến từ JPMorgan Chase), Satya Nadella (đến từ Microsoft), Reed Hastings (đến từ Netflix), Kazuo Hirai (đến từ Sony), Ken Chenault (đến từ American Express), Mary Barra (đến từ General Motors) và Peter Brabeck-Letmathe (đến từ Nestlé).

Thông qua những cuộc trò chuyện thẳng thắn, không giới hạn đó, các tác giả đã đúc rút được một loạt các suy nghĩ và hành động đa dạng mang lại hiệu suất vượt trội. Cuốn sách chính là một kho tàng trí tuệ đến từ các nhà lãnh đạo tập đoàn doanh nghiệp ưu tú nhất trên thế giới hiện nay.

Cuốn sách CEO xuất chúng được công nhận là sách bán chạy nhất của Thời báo New York và Tạp chí Phố Wall, được đánh giá là “cuốn sách phá vỡ tất cả, là cẩm nang bậc thầy về lãnh đạo, vén màn bí mật thành công của những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới, gói gọn 6 tư duy của những doanh nghiệp có tầm nhìn xa nhất có thể tạo nên sự khác biệt vượt trội đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp”.

Các tin khác