8 giờ tối nay 15-8, cổ phiếu VinFast sẽ chính thức 'rung chuông' trên sàn Nasdaq

(ĐTTCO) - Cổ phiếu và chứng quyền của VinFast Auto Ltd. sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC. (Nasdaq) từ ngày 15-8, với các mã niêm yết lần lượt là VFS và VFSWW.
Cổ phiếu phổ thông và Chứng quyền của VinFast Auto Ltd bắt đầu giao dịch trên Nasdaq từ 15/8.
Cổ phiếu phổ thông và Chứng quyền của VinFast Auto Ltd bắt đầu giao dịch trên Nasdaq từ 15/8.

Ngày 14-8, tại New York, Mỹ (tức sáng nay 15/8 giờ Việt Nam) VinFast Auto Pte. Ltd. (VinFast) và Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ) (Black Spade) công bố hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh đã được thông báo trước đó. Công ty niêm yết sau sáp nhập có tên là VinFast Auto Ltd.

Cổ phiếu và chứng quyền của công ty này sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC. (Nasdaq) từ ngày 15-8, với các mã niêm yết lần lượt là VFS và VFSWW.

Thông báo về việc hoàn thành hợp nhất kinh doanh được đưa ra sau khi các cổ đông của Black Spade bỏ phiếu chấp thuận giao dịch vào ngày 10-8. Sau hợp nhất, Black Spade trở thành công ty con thuộc sở hữu của VinFast Auto Ltd., và được dự kiến sẽ rút niêm yết khỏi sàn giao dịch NYSE American LLC.

VinFast và Black Spade đã hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh.

Chia sẻ về cột mốc trở thành công ty niêm yết thông qua hợp nhất kinh doanh cùng Black Spade, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinFast Auto Pte. Ltd., cho biết: "Trở thành công ty niêm yết tại Mỹ là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển toàn cầu của VinFast. Đây không chỉ đơn thuần là những giao dịch trên thị trường chứng khoán, mà còn ghi nhận niềm tin mạnh mẽ vào tầm nhìn và tiềm năng của chúng tôi, cũng như thực hiện cam kết của chúng tôi là làm cho các phương tiện điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người".

Ông Dennis Tam, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Black Spade Acquisition Co, chia sẻ: "Việc niêm yết trên Nasdaq sẽ hỗ trợ chiến lược toàn cầu của VinFast thông qua cơ hội tiếp cận thị trường vốn lớn."

Thông tin bổ sung về việc hợp nhất kinh doanh, bao gồm bản sao về kết quả chấp thuật hợp nhất, được cung cấp trong Báo cáo theo mẫu 8-K, do BSAQ nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 12/-5 tại www.sec.gov.

Thông tin chi tiết về giao dịch cũng sẽ được mô tả trong bản tuyên bố ủy quyền của BSAQ và bản cáo bạch của VinFast liên quan đến việc hợp nhất kinh doanh, được nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ lần đầu tiên vào ngày 15-6.

Các tin khác