Từ khóa: #Ách tắc

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra hồ sơ thế chấp tại CN Nhà Bè ngay trong ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ tết.

“Xốc dậy” giá trị sử dụng từ đất đai

(ĐTTCO) - Thủ tục triển khai đầu tư dự án mới khó khăn, giao dịch đóng băng… khiến giá trị bất động sản (BĐS) không phát huy hết giá trị vốn có của nó, đã khiến BĐS trở nên những “đống tài sản chết”. Bài toán khơi thông cho BĐS đang được các sở, ngành vào cuộc và nhiều chuyên gia hiến kế…
Do không tiêu thụ được sản phẩm, Nhà máy chế biến gỗ của Công ty Tân Thành Phú ở Quảng Ngãi phải ngừng hoạt động.

Ngành gỗ kêu cứu vì những bất hợp lý trong thực thi hoàn thuế VAT

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh xuất khẩu các mặt hàng đồ gỗ của Việt Nam vào các thị trường lớn như Hoa Kỳ, EU và Vương quốc Anh đang suy giảm 40-50%, dòng tiền đầu vào của các doanh nghiệp ngành gỗ đang bị suy giảm nghiệm trọng. Trong khi đó, ách tắc trong khâu hoàn thuế VAT làm cho các doanh nghiệp đã khó khăn lại càng khốn đốn hơn…
Ảnh minh họa.

Giá nhà, đất đã tăng và sẽ tăng

(ĐTTCO) - Thủ tục nhà đất đã gần như ách tắc gần 2 năm qua nên nhu cầu nhà ở tại những đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM… luôn trong tình trạng cung không đủ cầu nên giá nhà đất luôn tăng là lẽ đương nhiên. Và mới đây, tín dụng dành cho bất động sản (BĐS) phải bị siết lại do chính sách của Ngân hàng Nhà nước, khi thiếu vốn đầu tư giá nhà đất tăng cũng là điều khó tránh. 

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể: Giao thông TPHCM đang ách tắc khắp nơi

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể: Giao thông TPHCM đang ách tắc khắp nơi

(ĐTTCO) -Trong buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá giao thông tại TPHCM hiện nay ách tắc khắp mọi nơi. Trong thời gian tới, tình hình ách tắc giao thông tại TPHCM sẽ còn nghiêm trọng hơn khi dân số tăng, kinh tế - xã hội phát triển.
TPHCM: dự án bất động sản “ách tắc” do thủ tục

TPHCM: dự án bất động sản “ách tắc” do thủ tục

(ĐTTCO)- Theo báo cáo của UBND TPHCM vừa gửi Bộ Xây dựng về tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn năm 2021, toàn Thành phố chỉ ghi nhận 20 dự án phát triển nhà ở thương mại được cấp phép xây dựng, không có dự án chuyển nhượng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng để xây dựng nhà ở (đất nền); không có dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Nguồn cung nhà ở tại TPHCM ngày càng hạn chế, thời gian thực hiện hồ sơ pháp lý quá lâu.

Giá nhà tăng là do thủ tục kéo dài.

Nếu gỡ ách tắc thủ tục, sẽ kéo giảm giá nhà

(ĐTTCO) - Giá nhà quá cao so với thu nhập của đại bộ phận người dân, vì vậy nỗ lực đem đến cơ hội sở hữu nhà cho nhiều người, không cách nào khác phải hạ giá thành sản phẩm. Và tháo gỡ ách tắc trong quy định pháp luật liên quan đến đầu tư dự án, rút ngắn thủ tục và thời gian để triển khai dự án, là một trong những giải pháp hữu hiệu.

Dừng ngay việc ban thành thêm quy định, giấy phép con cản trở lưu thông hàng hóa

Dừng ngay việc ban thành thêm quy định, giấy phép con cản trở lưu thông hàng hóa

(ĐTTCO)-Trước những phản ánh liên quan đến bất cập trong chính sách kiểm soát dịch gây ách tắc vận tải một số ngày vừa qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương rà soát lại các văn bản đã ban hành. Văn bản nào làm phát sinh thêm chi phí, thời gian, “giấy phép con” phải dừng áp dụng, tạo điều kiện tốt nhất cho lưu thông hàng hóa.
  Hỗ trợ thông quan nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp

  Hỗ trợ thông quan nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp

  (ĐTTCO)-Chiều 25-8, Cục Hải quan TPHCM thông tin, từ giữa tháng 7 đến nay, đơn vị đã hỗ trợ thông quan cho 204 tờ khai thiết bị y tế, gồm máy thở, máy tạo oxy, máy theo dõi sức khỏe bệnh nhân… 
  2 phương án “khơi luồng” lúa gạo đang ách tắc

  2 phương án “khơi luồng” lúa gạo đang ách tắc

  (ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký công văn đề xuất Thủ tướng chỉ đạo khơi mở “luồng xanh” để giải tỏa ách tắc, khó khăn cho thị trường lúa gạo tại ĐBSCL với 2 phương án. 
  Việc sử dụng đất hợp lý, hiệu quả, mang lại lợi ích cho Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

  Cùng ngồi lại gỡ “nút thắt” 150ha

  (ĐTTCO) - Đất được xem là tài nguyên thiên nhiên quý, hiếm của bất cứ TP nào, bởi đất là hữu hạn, người tăng thêm đất không đẻ thêm. Do vậy việc sử dụng đất hợp lý, hiệu quả, mang lại lợi ích cho Nhà nước, người dân và doanh nghiệp, là mối quan tâm hàng đầu của bất cứ chính quyền của quốc gia và TP nào. Và đây cũng là trăn trở của lãnh đạo, doanh nghiệp và người dân TPHCM suốt nhiều năm qua.

  Xuất khẩu thủy sản sụt giảm hơn 35%

  Xuất khẩu thủy sản sụt giảm hơn 35%

  (ĐTTCO) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), do tác động của dịch Covid-19, phần lớn các doanh nghiệp bị sụt giảm 35%-50% đơn hàng do bị hủy, lùi đơn hàng hay thiếu nguyên liệu.