Alex Krüger: Các sự kiện tiền điện tử hàng đầu từ năm 2021-2023 mà trader cần biết

(ĐTTCO) - Gần đây, Alex Krüger – một nhà kinh tế, nhà phân tích kỹ thuật, trader và nhà sáng lập Aike Capital đã đăng tweet danh sách các sự kiện tiền điện tử hàng đầu từ năm 2021 đến năm 2023 mà các trader nên nghiên cứu.
Alex Krüger: Các sự kiện tiền điện tử hàng đầu từ năm 2021-2023 mà trader cần biết

Trong thế giới tiền điện tử phát triển nhanh chóng, bắt kịp các xu hướng và sự kiện mới nhất là rất quan trọng đối với các trader muốn đưa ra quyết định sáng suốt.

Tweet của Krüger đã thu hút được sự chú ý kể từ đó, cung cấp những thông tin có giá trị về các sự kiện lớn của thị trường tiền điện tử định hình ngành trong những năm tiếp theo.

Tweet của Krüger nêu bật 16 sự kiện quan trọng đã xảy ra vào năm 2021-2022 và 3 sự kiện mà ông dự đoán sẽ diễn ra vào năm 2023. Sự kiện đầu tiên trong danh sách là “FUD ngân hàng” xảy ra vào tháng 3-2023. Sự kiện này liên quan đến “sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ” đối với ngành ngân hàng và có thể ảnh hưởng đến tình hình ổn định của thị trường tiền điện tử.

Sự kiện thứ hai diễn ra vào tháng 11-2022. Cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu FTX giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, gây ảnh hưởng đáng kể đến khối lượng giao dịch và thanh khoản của thị trường.

Một sự kiện quan trọng khác trong danh sách là “The Merge”, diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9-2022. The Merge là bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu lên Ethereum 2.0, hợp nhất mạng Ethereum hiện hành lúc đó với Beacon Chain mới, mang lại những thay đổi đáng kể đối với kiến trúc và chức năng của mạng.

Danh sách của Krüger cũng bao gồm một số sự cố thị trường, chẳng hạn như CPI-3AC vào tháng 6-2022 đẩy giá giảm đáng kể và gia tăng biến động trên thị trường. Đợt xả 40.000 (Netflix) vào tháng 1-2022 là một sự kiện khác mà các trader nên nghiên cứu, vì gây bán tháo Bitcoin trên diện rộng, dẫn đến điều chỉnh thị trường.

Xung đột Nga - Ukraine là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng không kém. Krüger khuyên các trader nên nghiên cứu kỹ sự kiện này, sử dụng các biểu đồ hàng ngày và trong ngày cũng như theo dõi các tin tức theo thời gian thực để hiểu rõ hơn về cách thị trường có thể phản ứng.

Xung đột Nga - Ukraine là một sự kiện địa chính trị tác động đến thị trường toàn cầu, bao gồm cả tiền điện tử. Tình hình bất ổn leo thang và các trader nên nhận thức được biến động của thị trường gia tăng, cũng như những thay đổi về khối lượng giao dịch và thanh khoản. Tình hình có thể dẫn đến biến động giá đáng kể, gây ảnh hưởng cho danh mục đầu tư của trader.

Các sự kiện khác trong danh sách bao gồm những tiến triển lớn như đỉnh ETF-CPI vào tháng 11-2021, dẫn đến tăng đầu tư của các tổ chức vào thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, các giao thức layer 1 phục hồi từ tháng 8 đến tháng 11-2021, trong đó các giải pháp layer 1 như Solana và Avalanche có mức tăng trưởng đáng kể.

Danh sách của Krüger cũng bao gồm một số sự kiện nổi tiếng từ năm 2021, chẳng hạn như lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc và tuyên bố công khai của Elon Musk về Bitcoin và Dogecoin. Các trader nên nghiên cứu những sự kiện này để hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của tin tức và sự kiện quan trọng đến thị trường.

Tóm lại, dòng tweet của Krüger cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về các sự kiện lớn đã xảy ra trên thị trường tiền điện tử và những sự kiện mà các trader nên nghiên cứu trong những năm tới. Trader có thể sử dụng thông tin này để phát triển chiến lược giao dịch và đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên diễn biến dự kiến của thị trường.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT