Từ khóa: #an toàn

Một số tuyến đường ở TP. Thủ Đức xuống cấp nghiêm trọng.

Gần 300 tuyến đường bị 'bỏ rơi' ở TP.HCM

(ĐTTCO)-TP.HCM hiện có gần 300 dự án khu dân cư bị 'bỏ rơi', dẫn tới việc nhiều nơi hệ thống hạ tầng giao thông xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân và mất an toàn giao thông.
Trên mạng đã xuất hiện nhiều ảnh trào phùng về việc thực hiện giãn cách xã hội 2m. Nhưng liệu 2m đã là an toàn tuyệt đối?

Phòng Covid-19: 2 mét có thực sự an toàn?

Đến giờ, có lẽ bạn đã nghe nói rằng để làm chậm đại dịch COVID-19, mọi người cần áp dụng các biện giãn cách xã hội - bao gồm việc giữ khoảng cách ít nhất 6 feet (khoảng 1,8 mét) với bất kỳ ai khi đi ra ngoài. 
Gió giật khiến cây xanh tại TP Quy Nhơn bật gốc. Ảnh: NGỌC OAI

Bão số 5 đổ bộ, gió giật cấp 11

(ĐTTCO)-Tối 30-10, bão số 5 (tên quốc tế là Matmo) đã đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ với cường độ giật cấp 11. Theo Trung tâm Dự báo khí tương thủy văn quốc gia, đến 23 giờ ngày 30-10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển Bình Định - Phú Yên. 
Quản lý fintech: Sẽ “nới” nội, “thắt” ngoại

Quản lý fintech: Sẽ “nới” nội, “thắt” ngoại

(ĐTTCO)- Tại tọa đàm “Chính sách quản lý Fintech” do Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) và chuyên trang ICTnews của Báo Vietnamnet tổ chức ngày 20-8 tại Hà Nội, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng với việc thắt chặt room đầu tư ngoại như hiện nay, fintech khó lòng có động lực phát triển ở Việt Nam khi mà lĩnh vực này lâu nay chủ yếu dựa vào nhà đầu tư ngoại.
Hướng tới giao dịch thẻ an toàn

Hướng tới giao dịch thẻ an toàn

(ĐTTCO) - NHNN vừa ban hành Thông tư 41/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 19/2016 quy định về hoạt động thẻ NH ấn định lộ trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Hiện các NH đang lên kế hoạch chuyển đổi cho hàng triệu thẻ ATM nội địa. Đáng chú ý, trên nền tảng chuẩn thẻ mới, một số NH đã triển khai những công nghệ thanh toán mới nhằm đảm bảo độ bảo mật cao nhất.
Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

(ĐTTCO) - Báo cáo của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) TPHCM, trong năm 2017, trên địa bàn TP đã xảy ra hơn 1.000 vụ cháy, làm 26 người chết và 44 người bị thương.
Cấp tập thoái vốn

Cấp tập thoái vốn

(ĐTTCO) - Trong những tháng gần đây, nhiều NHTM liên tục thông báo thoái vốn. Không chỉ thoái vốn từ các TCTD khác nhằm thực hiện quy định về tỷ lệ an toàn hoạt động tại Thông tư 36 của NHNN, một số NH đang tích cực thoái vốn đầu tư ngoài ngành, thu hồi vốn góp tại những DN kinh doanh kém hiệu quả.
Với tiết kiệm online, người dùng không phải đến ngân hàng

Tiết kiệm online có an toàn?

(ĐTTCO)-Gửi tiết kiệm online mang lại nhiều tiện ích cho cả ngân hàng và người gửi tiền nhưng an toàn, bảo mật vẫn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.
Chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội. (Ảnh: Vietnam+)

Thách thức xây dựng chợ đầu mối nông sản an toàn

(ĐTTCO)-Chợ đầu mối nông sản là kênh tiêu thụ hiệu quả, kết nối được sản xuất với phân phối. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay khó khăn trong xã hội hóa đang là vấn đề đặt ra nhiều thách thức.