Apple mua 6 công ty bí mật

Táo khuyết âm thầm mua lại nhiều công ty có các công nghệ, bằng sáng chế phù hợp với lộ trình phát triển của mình. 6 trong số này vẫn nằm trong vòng bí mật.

Táo khuyết âm thầm mua lại nhiều công ty có các công nghệ, bằng sáng chế phù hợp với lộ trình phát triển của mình. 6 trong số này vẫn nằm trong vòng bí mật.

 

Trong lịch sử, Apple chưa từng có những thương vụ thâu tóm bom tấn. Số tiền 3 tỷ USD mua lại Beats trong năm 2014 là ngoại lệ hiếm hoi. Thay vào đó, Apple có xu hướng mua lại những công ty nhỏ, có bộ máy nhân sự và công nghệ phù hợp với định hướng phát triển của mình.

Điều này có nghĩa, hễ Apple mua công ty nào, thì đó là khoản cược an toàn, có tác dụng cho chuỗi sản phẩm hoặc mảng kinh doanh của họ trong tương lai.

Bằng cách nhìn lại "giỏ hàng" của Apple trong 12 tháng qua, người ta có thể tưởng tượng ra hình ảnh của táo khuyết trong vài năm tới. CEO Tim Cook tiết lộ, Apple đã mua lại 15 công ty, nhưng chỉ 9 trong số đó được công bố, 6 công ty còn lại vẫn nằm trong vòng bí ẩn.

Danh sách 9 công ty vừa về tay Apple gồm: Camel Audio (chuyên về âm thanh), Semetric (phân tích, thống kê âm nhạc), FoundationDB (phần mềm dữ liệu), LinX (công nghệ camera), Coherent Navigation (phần mềm bản đồ), Metaio (Augmented Reality - công nghệ thực tế ảo), Mapsense (phần mềm sơ đồ hiệu ứng), Vovall@ (công nghệ giọng nói) và Percepito (máy tự học).

Với những cái tên kể trên, có thể thấy Apple đang không ngừng xây dựng, gia cố mảng kinh doanh âm nhạc (Apple Music), bản đồ số (Apple Maps) còn non trẻ và Siri. Trợ lý ảo này có thể sẽ phát triển trí thông minh nhân tạo trong tương lai để xử lý nhiều vấn đề chứ không đơn thuần nhận khẩu lệnh như hiện tại.

Thông qua một nguồn tin không chính thức của Apple Insider, táo khuyết đã thâu tóm một loạt nhân sự giỏi từ A123 Systems, một công ty chuyên về pin lithium-ion hiệu năng cao. Điều này làm dấy lên tin đồn Apple đang thúc đẩy việc tạo ra những chiếc xe chạy điện, hoặc ít nhất sẽ giúp cho pin của iPhone trở nên tốt hơn.

Các tin khác