Aquafina Tuần Lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2023 tôn vinh nguồn nguyên liệu tự nhiên

(ĐTTCO) - Ban tổ chức Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (Aquafina Vietnam International Fashion Week) chính thức công bố danh sách những nhà thiết kế và thương hiệu thời trang sẽ góp mặt tại lần kỷ niệm cột mốc thứ 15.

Các nhà thiết kế - thương hiệu thời trang trong và ngoài nước sẽ tham gia Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2023

Viết tiếp hành trình thúc đẩy thời trang bền vững tại Việt Nam với chủ đề “Shaping The Future”, tuần lễ thời trang năm nay sẽ đánh dấu cột mốc thứ 15 bằng những bộ sưu tập (BST) đặc biệt sử dụng các chất liệu thân thiện với thiên nhiên đến từ những NTK, thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế, như: Lê Thanh Hòa, Adrian Anh Tuấn, Đặng Trọng Minh Châu, Vũ Thu Phương, Vũ Việt Hà, Ivan Trần, Nguyễn Minh Công, Xuan Thu Nguyen (Hà Lan), Frederick Lee (Singapore), Christos Chronis (Australia), Kobi Levi (Israel) cùng các thương hiệu thời trang Butuni, Melya và một số NTK khác.

Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15 diễn ra từ ngày 13 đến 16-7 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM).

Được sáng lập vào năm 2014 bởi bà Trang Lê - CEO Công ty MultiMedia JSC, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mong muốn tạo bệ phóng và cơ hội đưa thời trang Việt Nam quảng bá tới bạn bè quốc tế, đồng thời đưa xu hướng của thời trang thế giới đến gần hơn với khán giả Việt thông qua việc giới thiệu các BST đến từ những tên tuổi NTK tài năng trong nước và quốc tế.

Trải qua 14 mùa tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và TPHCM, chương trình đã trở thành chiếc cầu nối văn hóa - sự kiện thời trang có quy mô và uy tín với sự tham gia của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán của các quốc gia như Italy, Pháp, Hà Lan, Israel, Hàn Quốc… Chương trình được đánh giá là Tuần lễ thời trang lớn nhất khu vực Đông Nam Á, và đứng thứ tư tại châu Á chỉ sau Tokyo, Seoul và Shanghai Fashion Week.

Ở mỗi mùa tổ chức, BTC nỗ lực sáng tạo nhằm đem đến các sàn diễn thời trang cuốn hút nhất. Đặc biệt, trong những năm gần đây, hòa theo dòng chảy xu hướng chung của thời trang thế giới, tuần lễ thời trang này đang nỗ lực truyền tải thông điệp về phát triển thời trang bền vững, khai thác với nhiều góc độ khác nhau, thông qua các BST sử dụng nguyên liệu tái chế từ tơ sen, thân tre, vỏ hàu, chai nhựa, hay khuyến khích việc gìn giữ các yếu tố văn hóa trong thời trang.

Mong muốn tiếp tục định hướng cho tương lai của thời trang Việt Nam, chương trình năm nay tiếp tục chủ đề “Shaping The Future - Kiến tạo tương lai (Tạm dịch)”, tôn vinh nguồn nguyên liệu tự nhiên trong nước thân thiện với môi trường như tơ, lụa, sợi gai được sản xuất từ những làng lụa lâu đời hay dưới bàn tay nghệ nhân của đồng bào dân tộc phía Bắc, qua đó giúp giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp thời trang tới môi trường, đồng thời bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

BTC cung cấp các thông tin chính thức về tuần lễ thời trang năm nay

BTC tiết lộ NTK Lê Thanh Hòa sẽ là NTK mở màn, với BST đặc biệt “Hoa trên sóng nước” được sản xuất từ các chất liệu thân thiện với môi trường như lụa Mã Châu, organza, taffeta, sợi cọ raffia. Người đảm nhận vị trí kết màn cho chương trình lần này chính là NTK Vũ Việt Hà - NTK đã dành nhiều tâm huyết cho chất liệu tự nhiên của Việt Nam với BST “Nước đầu nguồn” lấy ý tưởng từ hoạ tiết thủy ba sóng nước trên trang phục cổ Việt Nam thế kỷ 19.

Siêu mẫu Anh Thư trong thiết kế của Lê Thanh Hòa

Các thiết kế đến từ Adrian Anh Tuấn

Các thiết kế đến từ Đặng Trọng Minh Châu

Các thiết kế đến từ Ivan Trần

Các thiết kế đến từ Nguyễn Minh Công

Các thiết kế đến từ Vũ Việt Hà

Các thiết kế đến từ Christos Chronis (Australia)

Các người mẫu trình diễn các thiết kế đại diện của các NTK - thương hiệu thời trang trong tuần lễ năm nay

Các tin khác