Bà Pelosi: Biến đổi khí hậu là phân biệt giới tính với phụ nữ!

(ĐTTCO) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố biến đổi khí hậu “làm khuếch đại và tăng tốc sự bất bình đẳng hiện có”.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

“Tám mươi phần trăm người phải di dời do biến đổi khí hậu trên toàn cầu là phụ nữ”, bà Pelosi nói trong phát biểu hôm thứ Ba 9/11 tại COP26, hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc đang diễn ra ở Glasgow, Scotland.

Thông tin được bà Pelosi trích dẫn dường như bắt nguồn từ một báo cáo của Liên hợp quốc năm 2018 có tham chiếu đến con số 80%, nhưng không rõ con số này đến từ nghiên cứu nào.

Báo cáo kết luận thêm rằng phụ nữ có xu hướng bị tổn hại nhiều hơn nam giới trong các sự kiện khí hậu đại hồng thủy vì họ ở trong nhà trong khi nam giới “cởi mở” và vai trò giới trong văn hóa “đôi khi hạn chế khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng của phụ nữ”.

Hôm thứ Hai 9/11, Chủ tịch Pelosi đã đến dự hội nghị cùng với gần hai chục thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện.

Các nhà lập pháp đã được thiết lập để tham gia vào các cuộc họp song phương, các cuộc thảo luận của ban hội thẩm và các “cam kết” khác với các đối tác quốc tế.

Phần lớn hoạt động của Đảng Dân chủ xoay quanh các vấn đề giới vào thứ Ba kể từ khi đó là “Ngày của giới” tại COP26, LHQ cho biết.

Các tin, bài viết khác