Trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 13 cảng cá, trong đó đã có 4 cảng phải tạm ngưng hoạt động do có ngư dân mắc Covid-19 (chủ yếu các cảng này nằm ở TP Vũng Tàu).
Để tháo gỡ khó khăn cho ngư dân, giải phóng lượng thủy hải sản tồn đọng, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo: các cảng cá đã có phương án 3 tại chỗ, đảm bảo các quy định phòng chống dịch thì cho mở cửa trở lại; một số cảng cá chưa hình thành được đội ngũ bốc xếp theo phương án 3 tại chỗ, nhưng các chủ tàu cá, chủ vựa đã tổ chức đội ngũ bốc xếp ổn định, có khai báo y tế, có test nhanh SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày, có thể cho phép công nhân vào cảng bốc dỡ thủy sản; đối với các tàu dịch vụ hậu cần và các tàu khai thác thì chỉ được ra khơi khi tất cả thuyền viên có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày trước khi tàu xuất bến.
Cùng ngày, Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho biết, đang tích cực hỗ trợ nông dân tiêu thụ 559 tấn nông sản tồn đọng, trong đó có khoảng 200 tấn cá nước ngọt, 68 tấn cá nước mặn, 291 tấn hàu và hơn 2.200 tấn nhãn đã đến kỳ thu hoạch.