Bánh cuốn nằm trong danh sách 10 món ăn hấp dẫn nhất thế giới

(ĐTTCO) -  Mới đây, chuyên trang du lịch Traveller của Úc đã đề xuất bánh cuốn là 1 trong 10 món ăn hấp dẫn mà du khách không thể chờ đợi để thưởng thức trong năm 2023.
Bánh cuốn nằm trong danh sách 10 món ăn hấp dẫn nhất thế giới

Traveller ca ngợi các món ăn của Việt Nam thật sự đáng kinh ngạc. Mọi thứ đều ngon, từ phở, bún, mì đến thịt nướng, các loại salad đến bánh xèo vàng giòn rụm. Và món ăn tiếp theo tác giả muốn khám phá vào năm 2023 chính là bánh cuốn.

Cách tạo ra từng lớp bánh cuốn vô cùng đặc biệt, được làm từ bột gạo, tráng mỏng trên một miếng vải và hấp trên một chiếc nồi lớn trong vài phút. Sau đó, miếng bánh được lấy ra và cuốn cùng với thịt băm và mộc nhĩ hoặc các loại nhân khác, ăn kèm cùng với hành khô, rau gia vị và nước chấm thanh thanh đặc trưng.

Bên cạnh bánh cuốn của Việt Nam, Traveller cũng gợi ý 9 món ăn hấp dẫn khác, bao gồm: Cá bơn nướng (Tây Ban Nha), bánh burger Oklahoma smash (Mỹ), nước sốt Mole negro (Mexico), những món ăn nhẹ ở Sri Lanka, Sushi (Nhật Bản), nước sốt mỳ ống Ragu Napoletano (Ý), Bún Laksa (Malaysia), Xúc xích vịt Sanga (Melbourne) và Cơm cháy Tahdig (Iran).

Các tin khác