Theo CNN, du khách có thể dễ dàng tìm thấy bánh mì tại các quầy hàng vỉa hè, xe bán đồ ăn trên mọi con phố. Đây không chỉ là món ăn được ưa chuộng trong nước mà còn được nhiều khách quốc tế biết đến và yêu thích.
Bánh mì của Việt Nam được chế biến theo nhiều kiểu với nhiều loại nhân khác nhau theo khẩu vị của từng người, từng vùng miền. Khách du lịch có thể tìm thấy bánh mì ở khắp mọi nơi, từ những xe đẩy lề đường, các quán nhỏ nơi góc phố với đa dạng các loại nhân.
Một trong những kiểu bánh mì được ưa chuộng là kẹp thịt heo, giò lụa, rau củ ngâm, dưa chuột, rau gia vị, thêm vào là các loại sốt yêu thích. Vỏ bánh mì được nướng giòn rụm, kết hợp với thịt mặn và rau tươi càng làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Không quá lời khi bánh mì Việt Nam luôn được thực khách nước ngoài và báo chí quốc tế nhắc đến và đánh giá cao, cũng là món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam.
Bên cạnh bánh mì Việt Nam, 3 đại diện khác đến từ châu Á cũng lọt danh sách là bánh mì kẹp Shawarma và Falafel pita (Trung Đông), Katsu sando (bánh sandwich thịt heo chiên giòn và bắp cải thái sợi của Nhật Bản).