Từ khóa: #Bank of America

Chứng khoán Mỹ và giá dầu gần như đi ngang

Chứng khoán Mỹ và giá dầu gần như đi ngang

(ĐTTCO) – Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày thứ Ba (18/4) gần như đi ngang khi các nhà giao dịch xem xét hàng loạt báo cáo thu nhập và tác động của chúng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Giá dầu ít thay đổi khi dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc bù đắp cho những lo ngại rằng khả năng tăng lãi suất của Mỹ có thể làm giảm tăng trưởng ở quốc gia tiêu thụ hàng đầu này.
Phố Wall ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6 khi Silicon Valley Bank sụp đổ; Dầu tăng giá

Phố Wall ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6 khi Silicon Valley Bank sụp đổ; Dầu tăng giá

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục sụt giảm hôm thứ Sáu (10/3) khi ngân hàng Silicon Valley Bank đóng cửa vì thua lỗ trong danh mục đầu tư trái phiếu. Đây là vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và gây ra làn sóng chấn động khắp lĩnh vực ngân hàng. Giá dầu đã tăng hơn 1% sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi, mặc dù cả hai tiêu chuẩn đều giảm hơn 3% trong tuần do lo lắng về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ.
Giá vàng 30/1: 55 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

Giá vàng 30/1: 55 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) - Năm mới đang chứng tỏ là một khởi đầu vững chắc cho thị trường vàng khi giá kết thúc tuần gần mức cao nhất trong 9 tháng. Thị trường vàng đã phục hồi trong 5 tuần liên tiếp khi giá tăng hơn 5% trong tháng đầu tiên của năm 2023. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đặt câu hỏi về mức độ bền vững của đợt tăng giá mới này.
Giá vàng 26/12: 51 triệu đồng/lượng, dự báo giá vàng trong năm 2023

Giá vàng 26/12: 51 triệu đồng/lượng, dự báo giá vàng trong năm 2023

(ĐTTCO) - Thị trường vàng đang chuẩn bị kết thúc năm 2022 ở vùng tương đối trung lập khi giá kim loại quý giữ ở mức 1.800 USD/ounce. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ và hầu hết các nhà phân tích Phố Wall khá lạc quan khi cho rằng kim loại màu vàng sẽ đạt 2.000 USD/ounce vào năm 2023.
Ảnh minh họa.

Vì sao Bitcoin sẽ tỏa sáng khi lạm phát Mỹ cao nhất trong 40 năm?

(ĐTTCO) – Lạm phát đang hoành hành nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, giá Bitcoin giao ngay cũng tăng đáng kể trong cùng thời gian. Vào lúc 6 giờ 00 phút vào ngày hôm nay 2-8, Bitcoin đang giao dịch ở mức 23.165 USD, tăng 6,92% trong 7 ngày và tăng 19,8% trong vòng 30 ngày.
Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trở lại sau ảnh hưởng tức thời xung quanh thời điểm số liệu lạm phát 9,1% được công bố.

Bớt nỗi lo đình lạm, ít nhất trong ngắn hạn

(ĐTTCO) - Khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ được công bố, ngay lập tức nhiều quan điểm nhận định trái chiều về lạm phát của Mỹ được đưa ra, như “thị trường không còn sợ lạm phát cao nữa”, hay “rủi ro suy thoái sẽ làm lạm phát hạ nhiệt nhanh"… Song nhận định “bớt nỗi lo đình lạm, ít nhất trong ngắn hạn” đang được nhiều người chú ý.

Ảnh minh họa.

Phố Wall vật lộn để phục hồi; Dầu kết thúc chuỗi 3 ngày “thắng đậm”

(ĐTTCO) - Chứng khoán dao động vào thứ Tư (29/6), sau khi các mức trung bình chính thực hiện thất bại trong nỗ lực phục hồi trong phiên trước đó và khi thị trường chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Giá dầu giảm với những lo lắng về nguồn cung thắt chặt không đủ để vượt qua lo ngại về một nền kinh tế toàn cầu yếu hơn.
Ảnh minh họa.

Giá vàng ảm đạm, neo trên mức 51,9 triệu đồng trong ngày nghỉ lễ Chiến sĩ Trận vong

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng đã giảm nhưng tiếp tục giữ vững trên mức 51,9 triệu đồng/lượng, các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường nhìn chung thiếu niềm tin vào hướng đi của kim loại quý, do thị trường Mỹ đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ nhiều ngày kéo dài từ thứ Bảy đến ngày lễ Chiến sĩ Trận vong vào thứ Hai (30/5).
Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

(ĐTTCO) - Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng lớn đứng bên bờ vực phá sản, thậm chí sụp đổ. Tuy không nằm trong số này, nhưng Bank of America (BoA) cũng bị sa sút vì vướng vào nhiều vụ kiện tụng, điều tra liên quan đến các khoản thế chấp và tiết lộ tài chính. Song có một người đã lặng lẽ xoay chuyển, “hô biến” BoA thành “Ngân hàng tốt nhất thế giới": CEO Brian Thomas Moynihan.

Ảnh minh họa. @CNBC

Công nghệ đè nặng Nasdaq; Giá dầu tăng gần 1,5%

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 tăng hôm thứ Sáu (25/3) để khép lại một tuần thắng lợi ngay cả khi các nhà đầu tư cân nhắc về việc tăng lãi suất và chiến tranh ở Ukraine. Giá dầu tăng sau khi nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, nhóm Houthi của Yemen tuyên bố họ đã tấn công một địa điểm của Saudi Aramco bằng tên lửa.
Ảnh minh họa.

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp

(ĐTTCO) - Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (12/10), trước khi có số liệu lạm phát quan trọng và bắt đầu mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3.