Từ khóa: #Bảo hiểm y tế

Người dân chờ khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), sáng 24-7. Ảnh: CAO THĂNG

Gỡ khó cho bệnh viện, giảm chi cho người dân

(ĐTTCO) - Cùng với việc ban hành Thông tư 13/2023/TT-BYT quy định giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện công, Bộ Y tế đang triển khai xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kỹ thuật khám bệnh của gần 10.000 dịch vụ y tế. 
TPHCM: Hơn 91% dân số tham gia bảo hiểm y tế

TPHCM: Hơn 91% dân số tham gia bảo hiểm y tế

(ĐTTCO) - Trong năm 2022, TPHCM đã chi trả hơn 52.000 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội 9BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho những người tham gia trên địa bàn.
Rút bảo hiểm xã hội một lần khó đảm bảo cuộc sống khi về già

Rút bảo hiểm xã hội một lần khó đảm bảo cuộc sống khi về già

(ĐTTCO) - Báo SGGP số ra ngày 12-4 có bài 'Ồ ạt rút bảo hiểm xã hội một lần', phản ánh tình trạng người lao động đổ xô đến các cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) ở TPHCM làm thủ tục rút BHXH một lần. Sau khi báo đăng, bạn đọc quan tâm, bày tỏ nhiều ý kiến, phần lớn cho rằng cần cân nhắc việc rút BHXH một lần để đảm bảo cuộc sống khi về già.
Người dân sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy khám bệnh.

BHXH tỉnh Cà Mau đẩy mạnh chuyển đối số, phục vụ tốt người dân và doanh nghiệp

(ĐTTCO ) - Với phương châm “ Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Cà Mau tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt triển khai mạnh mẽ việc chuyển đổi số toàn diện và hiệu quả. Qua đó, góp phần đẩy mạnh việc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Cà Mau , cũng như tại BHXH tỉnh.
Cán bộ BHXH tỉnh Cà Mau trực tiếp tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện đến người dân.

Cà Mau tập trung nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH và BHYT

(ĐTTCO)-Bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) là 2 chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, kinh tế- xã hội và đời sống nhân dân. Vì vậy, tỉnh Cà Mau tập trung nhiều giải pháp nhằm nâng cao, bao phủ tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH.
Dừng thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Cần đảm bảo quyền lợi người bệnh

Dừng thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Cần đảm bảo quyền lợi người bệnh

(ĐTTCO) - Việc Bộ Y tế bất ngờ có Công văn 2348 gửi Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12-4-2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện, đã khiến nhiều địa phương, bệnh viện phản ứng và kiến nghị khẩn cấp xem xét lại để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) trong khám chữa bệnh.
Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

(ĐTTCO) - Nhiều bệnh viện phản ánh đang gặp khó khăn khi Bộ Y tế bất ngờ có công văn liên quan đến quy định thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt của các công ty trúng thầu vật tư, hóa chất cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 15-5, Bộ Y tế đã có phản hồi về việc này.
Mỗi người dân sẽ có một mã định danh y tế

Mỗi người dân sẽ có một mã định danh y tế

(ĐTTCO)-Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 2153/QĐ-BYT về quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế. Theo đó, mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được sử dụng làm mã định danh y tế để xác định danh tính một cá nhân tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe.