Báo Úc dự báo Việt Nam là điểm đến của xu hướng 'du lịch tái tạo'

(ĐTTCO) - The Sydney Morning Herald dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến yêu thích của người Úc trong năm 2024 và là điểm đến lý tưởng cho xu hướng “du lịch tái tạo”.

Báo Úc dự báo Việt Nam là điểm đến của xu hướng 'du lịch tái tạo'

Theo tin từ Trung tâm Thông tin du lịch, từ ngày 16 đến 21-6, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị du lịch Việt Nam - Úc tại TP Melbourne (Úc) cùng nhiều hoạt động bên lề.

Hội nghị du lịch Việt Nam - Úc được tổ chức nhằm thúc đấy hợp tác du lịch 2 nước, tăng lượng khách trao đổi, qua đó góp phần phát triển du lịch Việt Nam và Úc. Đây cũng là dịp để hai bên cập nhật các thông tin mới về chính sách, sản phẩm du lịch, tour tuyến du lịch, hạ tầng du lịch.

Dự kiến đoàn Việt Nam cũng sẽ có nhiều hoạt động nhân dịp này như: họp song phương cơ quan du lịch quốc gia Việt Nam - Úc; chương trình gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Việt Nam - Úc (B2B); các cuộc gặp gỡ song phương với Cục Du lịch Úc, sân bay Melbourne, cơ quan Du lịch tiểu bang Victoria, cơ quan Du lịch và sự kiện tiểu bang Queensland...

Trong những năm qua, Úc luôn là một trong những thị trường khách quan trọng trong khu vực châu Úc với Việt Nam. Năm 2023, Úc nằm trong 10 thị trường gửi khách hàng đầu Việt Nam với gần 400.000 lượt khách, tăng 169,5% so với năm 2022. Riêng 5 tháng đầu năm, đã có trên 213.000 lượt du khách Úc đến Việt Nam, tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2023. Khách du lịch Úc có xu hướng lưu trú dài ngày và chi tiêu cao.

Trước đó, vào ngày 7-3, trong chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính theo lời mời của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, trong đó có nêu hai bên sẽ tìm kiếm các cơ hội nhằm tăng cường đi lại và du lịch giữa hai nước. Đây cũng là cơ hội rất lớn để thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước ngày càng rộng mở.

Trong thời gian qua, Việt Nam là một điểm đến thịnh hành đang nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí, truyền thông Úc cũng như du khách đến từ đất nước này. Theo một báo cáo của nền tảng đặt vé máy bay trực tuyến Skyscanner vào tháng 10-2023 cho thấy TPHCM nằm trong top 10 điểm đến được du khách Úc tìm kiếm nhiều nhất, với mức tăng trưởng 246% trong vòng 1 năm trở lại đây. Skyscanner cũng dự báo TPHCM sẽ là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Úc vào năm 2024.

Tờ báo Úc The Sydney Morning Herald dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến yêu thích của người Úc trong năm 2024 và Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho xu hướng “du lịch tái tạo”.

Tờ báo này cũng đề xuất Việt Nam là một trong những điểm đến đầy hứa hẹn dành cho du khách muốn bắt đầu hành trình khám phá những vùng đất mới. Trong khi đó, Tạp chí Micenet của Úc chuyên về kinh doanh sự kiện đã ca ngợi và đánh giá miền Trung Việt Nam là một điểm đến “nóng” mới nổi về du lịch MICE.

Các tin khác