Bất động sản Long Thành sẵn sàng bứt phá

(ĐTTCO) - Dự án sân bay Long Thành cùng hàng loạt dự án giao thông trọng điểm kết nối Long Thành với các địa phương trong khu vực như TPHCM, ĐBSCL, Đà Lạt… hứa hẹn tạo sự bứt phá cho bất động sản nơi này.
Dự án Long Thành cental-mall-2.
Dự án Long Thành cental-mall-2.
Nhiều năm trở lại đây, dự án sân bay quốc tế Long Thành luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản, khiến cho thị trường bất động sản Long Thành trở nên nóng sốt. Thị trường càng sôi động hơn khi một số chủ đầu tư trong nước và quốc tế gần đây công bố kế hoạch đổ hàng tỷ USD vào khu vực xung quanh sân bay Long Thành để phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn. 
Ngoài sân bay Long Thành đang xúc tiến đầu tư, khu vực này còn đón hàng loạt dự án phát triển hạ tầng nhằm gia tăng kết nối với các trung tâm kinh tế của miền Nam, như 5 tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành. Đó là chưa kể các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 và hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải… 
Theo quy hoạch, khu vực xung quanh sân bay Long Thành sẽ trở thành một "thành phố sân bay", là đô thị vệ tinh hiện đại của TPHCM. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, chính quyền Long Thành đã nghiên cứu đề án thành lập thị xã Long Thành, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống giao thông hiện đại nhằm trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020 và là đô thị loại 3 vào năm 2025. 
Mới đây, Công ty Asia New Time công bố ra thị trường dự án Long Thành Central. Dự án có vị trí mặt tiền đường 80 m đi vào Sân bay Quốc tế Long Thành, nằm trong Khu đô thị vệ tinh Bắc sân bay, cách sân bay chỉ 2 km. Ngay trong buổi công bố, gần như hầu hết sản phẩm nhà phố, biệt thự của dự án đã được khách hàng săn đón. 
Tương tự, sau khi mua lại dự án từ một đối tác nước ngoài trong Khu đô thị Long Hưng, TP Biên Hòa, Đồng Nai, Tập đoàn Novaland đã triển khai dự án này thành một khu nhà phố, biệt thự mang tên Aqua Villas. Mới đây, Novaland đã công bố ra thị trường hơn 300 sản phẩm nhà phố, biệt thự của dự án và hầu hết sản phẩm đều đã được khách hàng giữ chỗ. 
Hay trước đó, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng chi hàng ngàn tỷ đồng để mua lại một dự án tại TP Biên Hòa. Dự án có quy mô hơn 3.000 sản phẩm nhà phố đã được công bố ra thị trường và đến nay, hầu hết sản phẩm đều đã được tiêu thụ. 
Ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Asia New Time nhận định, xu hướng đầu tư hiện nay tại Long Thành đại đa số khách hàng lựa chọn phân khúc đất nền ở các khu vực đã có hoặc sắp thi công hệ thống giao thông để đón đầu. Nếu khách hàng chọn được những dự án pháp lý đầy đủ, nằm trong “lõi” của sân bay Long Thành chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội gia tăng giá trị trong tương lai gần cũng như đầu tư dài hạn. 
Các chuyên gia kinh tế cũng dự báo, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ tạo ra làn sóng ồ ạt đầu tư của các doanh nghiệp vào Long Thành và tạo lực đẩy làm tăng giá trị bất động sản. Nếu trước đây các nhà đầu tư gặp rủi ro khi vội vã tham gia các dự án ở xa trung tâm TPHCM trong bối cảnh giao thông còn hạn chế, hiện nay điều kiện thị trường đã được cải thiện đáng kể nhờ những bước nhảy vọt về giao thông. 
Về chuẩn bị mặt bằng cho việc triển khai xây dựng sân bay Long Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho biết, đây là dự án duy nhất hiện nay của cả nước được Quốc hội cho phép tách ra thành 2 dự án độc lập là “đền bù, giải phóng mặt bằng” và “đầu tư xây dựng sân bay”. Về phía trách nhiệm của tỉnh hiện nay đang ráo riết chuẩn bị mặt bằng, có thể bàn giao mặt bằng bất cứ lúc nào cho chủ đầu tư, tạo mọi điều kiện để việc xây dựng sân bay một cách  thuận lợi nhất, sớm nhất cũng qua đó thu hút các nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực đến với Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng để Long Thành có một diện mạo mới trong tương lai không xa.

Các tin khác