Bắt nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

(ĐTTCO) - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Chiều 4-5, tại cuộc họp báo Chính phủ Thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn của Bộ Công an, cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, mở rộng điều tra vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương liên quan, ngày 30-4, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Bộ Công an đã phối hợp với các cơ quan, thực hiện thủ tục tố tụng theo quy định.

Ông Mai Tiến Dũng sinh 8-1-1959, quê quán Hà Nam. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII. Trong quá trình công tác, ông từng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam.

Trước đó, ông Mai Tiến Dũng đã bị Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo do vi phạm liên quan các chuyến bay giải cứu đưa công dân về nước trong dịch Covid-19. Ông Mai Tiến Dũng cũng từng bị Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách, vì đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước.

Các tin khác