Bắt ông trùm vụ lừa đảo bán dự án 'ma' ở Đồng Nai

(ĐTTCO) - Ngày 9-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa bắt giữ Huỳnh Hữu Tường là chủ mưu, cầm đầu vụ lừa đảo, chiếm đoạt ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bắt ông trùm vụ lừa đảo bán dự án 'ma' ở Đồng Nai

Theo đó, Tường điều hành mọi hoạt động của Công ty Lộc Phúc. Để né tránh trách nhiệm và đối phó với cơ quan chức năng, Tường thuê đối tượng Nguyễn Văn An (27 tuổi, quê Tây Ninh) làm Tổng Giám đốc công ty.

Đã có khoảng 60 khách hàng là nạn nhân đến công an tố cáo hành vi lừa đảo mua bán bất động sản của Công ty Lộc Phúc với số tiền trên 70 tỷ đồng.

Đối tượng Tường tại cơ quan điều tra

Đối tượng Tường tại cơ quan điều tra

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ toàn bộ sai phạm của từng đối tượng để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ đoạn của Công ty Lộc Phúc là một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2-3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TPHCM được họ hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống Đồng Nai xem đất "dự án" mà các đối tượng này vẽ ra như gần đường cao tốc, khu công nghiệp, sân bay Long Thành.

Sau đó, các nhân viên công ty dùng chiêu trò, thủ đoạn bắt ép khách hàng đặt cọc, nhằm chiếm đoạt tiền. Số tiền công ty thu lời bất chính mỗi tháng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 22 nghi phạm là những thành phần chủ chốt của Công ty Lộc Phúc như Nguyễn Văn An (Tổng Giám đốc) cùng các thuộc cấp là trưởng phòng, kế toán, tổ trưởng, "diễn viên" đóng giả khách hàng... để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các tin khác