Bắt Phó Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Thái Bình

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Thái Bình bị bắt giam về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngày 11-6, Công an huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Dương về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, khi điều tra mở rộng vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại huyện Hưng Hà.

Ông Nguyễn Xuân Dương khi làm Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, Thái Bình

Trước khi được điều động bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Thái Bình vào tháng 10-2022, ông Dương là Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà.

Theo hồ sơ vụ án, giai đoạn 2019-2020, các bị can trong vụ án này đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện trái các quy định về quản lý đất đai, tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trồng cây hàng năm trên đất chuyên trồng lúa nước chưa được chuyển đổi cơ cấu cây trồng đối với hơn 6.494m2 đất giao trái thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 272 triệu đồng.

Đồng thời, các bị can trong vụ án đã tham mưu cho phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở không đúng đối tượng sử dụng đối với 2.880m2 đất giao trái thẩm quyền, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 1,7 tỷ đồng. Diện tích đất trên sau đó được tách thành nhiều thửa, giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhiều lần với những người khác nhau.

Các tin khác