Bắt quả tang vụ "ăn vênh" trong mua bán căn hộ

Dù giá hợp dồng là 135 triệu đồng/m2, nhưng trên thực tế, anh Lốc phải mua với giá 186 triệu đồng/m2. Cơ quan Công an đã thu giữ tại chỗ gần 4,tỷ đồng là tang vật.

Dù giá hợp dồng là 135 triệu đồng/m2, nhưng trên thực tế, anh Lốc phải mua với giá 186 triệu đồng/m2. Cơ quan Công an đã thu giữ tại chỗ gần 4,tỷ đồng là tang vật.

Ngày 3-6, tại sàn giao dịch của CTCP đầu tư - quản lý bất động sản UDIC, doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC tại tầng 19 tòa nhà Trung Yên 1, đường Trung Yên 1, phường Trung Hòa, Đội Công nghiệp - Xây dựng, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV (PC46) Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang một vụ ăn chênh lệch số tiền lớn trong mua bán căn hộ.

Những người liên quan đến vụ việc này gồm Nguyễn Trần Linh (sinh năm 1977), là Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc kinh doanh; Đặng Quang Huy (sinh năm 1984), nhân viên sàn giao dịch và Nguyễn Thị Nhàn (sinh năm 1985), thủ quỹ. Bị hại là anh Nguyễn Văn Lốc ở Phủ Lý, Hà Nam. 

Cơ quan công an bước đầu làm rõ, vào cuối tháng 5-2011, anh Lốc đến sàn giao dịch này để tìm hiểu thông tin mua căn hộ K26 diện tích 86,1m2 thuộc dự án khu nhà ở thấp tầng liền kề nhóm K khu nhà Yên Hòa - Cầu Giấy do UDIC là chủ đầu tư. Tại đây, Linh và Huy cho biết dù giá hợp đồng là 135 triệu đồng/m2, tuy nhiên giá bán thực tế là 187 triệu đồng/m2. Nếu anh Lốc đồng ý mua thì phải đưa số tiền vênh so với hợp đồng cho Linh và Huy, sau đó mới được ký hợp đồng mua theo giá quy định niêm yết tại sàn.

Sau khi mặc cả, Linh đưa ra mức giá cuối cùng là 186 triệu đồng/m2. Theo hẹn, sáng 3-6, anh Nguyễn Văn Lốc mang 4,4 tỷ đồng đến nộp cho Linh và Huy. Nhàn được gọi đến để kiểm đếm số tiền này. Trong lúc giao dịch thì cơ quan công an đã ập đến bắt quả tang.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ, đây không phải là trường hợp giao dịch duy nhất có sự chênh lệch lớn giá tiền, mà sàn giao dịch này đã tiến hành giao dịch thành công 7 trong tổng số 12 căn hộ liền kề thấp tầng tại dự án khu K, thu về số tiền chênh lệch gần 30 tỷ đồng.

Các tin khác