Từ khóa: #bầu cử

Bùng nổ “ngành công nghiệp” tin giả

Bùng nổ “ngành công nghiệp” tin giả

(ĐTTCO) - Từ lâu, thông tin sai lệch là vũ khí được các quốc gia sử dụng, chủ yếu là trong Chiến tranh Lạnh. Nhưng thời kỳ hoàng kim của các chiến dịch thông tin sai lệch bắt đầu bùng nổ với sự ra đời của internet.
Ảnh minh họa.

Người ủng hộ ông Trump thề “theo dõi sát sao” cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ, khiến nhiều người lo ngại

(ĐTTCO) - Các nhà vận động cánh hữu ủng hộ những tuyên bố về gian lận bầu cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang huy động một “đội quân” theo dõi cuộc thăm dò theo phong cách cảnh giác cho các kỳ bầu cử giữa kỳ của Mỹ, một động thái mà các nhà phân tích cho rằng đe dọa hỗn loạn và bạo lực.

Báo cáo: Đảng Dân chủ thay đổi phi pháp quy tắc bầu cử để giúp ông Biden giành chiến thắng năm 2020

(ĐTTCO) - Các đảng viên Dân chủ đã vũ khí hóa đại dịch Covid-19 một cách cơ hội để thay đổi các quy tắc bầu cử một cách bất hợp pháp, mở đường cho Tổng thống hiện là Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua vào ngày 3 tháng 11, theo một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Ảnh minh họa.

Báo cáo: Hạt Maricopa bỏ qua khâu xác minh chữ ký lá phiếu tại 20 điểm bầu cử Tổng thống 2020

(ĐTTCO) - Ken Bennett, liên lạc viên Thượng viện với cơ quan kiểm toán bầu cử Hạt Maricopa, Arizona, Mỹ, nói rằng các kiểm toán viên đã được nhân viên bầu cử của hạt thông báo rằng các tiêu chuẩn xác minh chữ ký cho các lá phiếu gửi qua thư ban đầu đã bị hạ thấp và cuối cùng bị bỏ qua tại các điểm bầu cử Tổng thống vào tháng 11/2020.
EVN HCMC Đảm bảo cấp điện

EVN HCMC đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

(ĐTTCO)- Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) đã lập và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện trên toàn địa bàn trước, trong và sau bầu cử, đặc biệt là thời gian từ ngày 22/5 đến 24/5.

Thương mại EU-Mỹ sang trang mới?

Thương mại EU-Mỹ sang trang mới?

(ĐTTCO)-Sau khi ứng cử viên Joe Biden được giới truyền thông Mỹ xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3-11 vừa qua, nhiều lãnh đạo EU đã rất hào hứng bởi trong nhiệm kỳ của ông Donald Trump, EU và Mỹ đã nhiều lúc không có tiếng nói chung trong nhiều vấn đề. Liệu chính sách thuế quan giữa EU và Mỹ sẽ êm đềm nếu ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ?
Ảnh minh họa.

Joe Biden có xoay trục ở châu Á?

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách châu Á đang lo lắng về một nước Mỹ dưới thời Biden sẽ thay đổi các chính sách tại châu Á. ĐTTC tổng hợp ý kiến của các chuyên gia về cách một Nhà Trắng của Biden sẽ ảnh hưởng đến các nước trong khu vực.
Người dân xếp hàng nhận suất ăn miễn phí tại ngân hàng thực phẩm ở Brooklyn, New York, Mỹ.

Nước Mỹ hậu Covid-19: 4 trụ cột, 2 thử thách

(ĐTTCO)-Nói về chủ trương kinh tế của ông Biden hậu Covid, các nhà kinh tế chỉ ra 4 trụ cột: gói cứu trợ kinh tế, đầu tư hạ tầng xanh, tăng thuế và đàm phán thương mại (trên hết với Trung Quốc). Song 4 trụ cột này phải được tiến hành trong môi trường có 2 thử thách lớn: tái thiết nền kinh tế hậu Covid-19 và tạo việc làm thay thế những gì sẽ mất đi do thay đổi công nghệ.
Chính sách Joe Biden với nền kinh tế Mỹ

Chính sách Joe Biden với nền kinh tế Mỹ

(ĐTTCO)-Cho dù hiện tại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa thật sự hạ màn do các động thái của ngài đương kim Tổng thống Donald Trump, nhưng nếu không có cú sốc hay phát hiện “động trời” nào trong thời gian tới, nguyên Phó Tổng thống Joe Biden sẽ chính thức trở thành ông chủ thứ 46 của Nhà Trắng, chấm dứt một nhiệm kỳ đầy biến động của ngài Tổng thống mê Twitter. 

Ảnh hưởng của Biden đến lãnh đạo thế giới?

Ảnh hưởng của Biden đến lãnh đạo thế giới?

(ĐTTCO)-Các tổng thống Mỹ làm rất nhiều điều để thiết lập nền chính trị toàn cầu. Hầu hết quốc gia đều muốn có quan hệ hữu nghị với quốc gia hùng mạnh nhất thế giới này. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào chính sách của từng tổng thống Mỹ.