Bây giờ là lúc để mua Bitcoin?

(ĐTTCO) – Gần đây, Bitcoin đã được chú ý do tín hiệu mua hấp dẫn trên biểu đồ hàng giờ. Dấu hiệu này xuất hiện trong bối cảnh giá Bitcoin biến động đáng kể, tạo tiền đề cho lợi nhuận ngắn hạn tiềm năng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Bây giờ là lúc để mua Bitcoin?

Nhà phân tích nổi tiếng Ali đã nhấn mạnh những diễn biến quan trọng trên biểu đồ hàng giờ của Bitcoin, đặc biệt lưu ý đến “tín hiệu mua” từ chỉ báo TD Sequential. Công cụ kỹ thuật này do Tom DeMark phát triển, được đánh giá cao nhờ khả năng dự đoán đảo chiều giá bằng cách phân tích các điểm cạn kiệt trong xu hướng.

Giải mã chỉ báo TD Sequential trên biểu đồ Bitcoin

TD Sequential hoạt động theo hai giai đoạn chính: thiết lập và đếm ngược. Giai đoạn thiết lập yêu cầu 9 thanh giá liên tiếp đóng cao hơn hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào xu hướng.

Sau khi thiết lập thành công, giai đoạn đếm ngược bắt đầu, tìm kiếm chuỗi 13 thanh tiếp tục xu hướng nhưng phải đóng vượt đỉnh hoặc đáy của hai thanh trước đó.

Hoàn thành đếm ngược này thường báo hiệu xu hướng đã cạn kiệt, sẵn sàng đảo chiều. Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin cho thấy đã hoàn thành mô hình này, nên có thể đợt tăng giá sắp xảy ra trong thời gian tới.

Nhà phân tích Ali nhận xét trên X: “TD Sequential đưa ra tín hiệu mua trên biểu đồ Bitcoin hàng giờ, dự đoán khả năng phục hồi từ một đến bốn nến cho BTC”.

Mua dip Bitcoin

Samson Mow, CEO Jan3 và là một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, gần đây đã khuấy động cộng đồng Bitcoin bằng một bài đăng trên tài khoản X, trong đó có dự báo lạc quan về giá Bitcoin. Xem lại bài đăng trước đó của mình, anh đã thêm một dự đoán rất lạc quan rằng BTC có thể đạt tới 1 triệu USD.

Trong bài đăng của mình, Mow sử dụng sơ đồ trực quan để so sánh vốn hiện có trên thị trường với lượng Bitcoin hiện có và có khả năng khai thác trong tương lai.

Hình 1.jpg
Bitcoin có sẵn | Nguồn: Samson Mow

Hình minh họa không chỉ định số lượng nhưng cho thấy số lượng nhỏ Bitcoin có sẵn so với lượng vốn khổng lồ có tiềm năng mua vào.

Sơ đồ được thiết kế dưới dạng các hình tam giác chồng lên nhau giống như đồng hồ cát, nhấn mạnh sự khan hiếm của Bitcoin so với vốn khả dụng.

Bài đăng của Mow tập trung vào quan điểm giá đang giảm, cho thấy mặc dù giảm nhưng triển vọng cơ bản đối với Bitcoin vẫn mạnh mẽ do nguồn cung hạn chế và ngày càng nhiều người chấp nhận. Mow sử dụng thuật ngữ “mua dip” để gợi ý về triển vọng tăng giá.

Các tin khác