"Bến xe chui" trên đường Phạm Hùng: Cơ quan chức năng ở đâu?

(ĐTTCO)-Tuyến đường Phạm Hùng, đoạn qua bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), nhiều năm nay là một điểm nóng gây nhức nhối với nạn xe dù, bến “cóc”. Tuy nhiên, không hề có bóng dáng lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.
"Bến xe chui" trên đường Phạm Hùng: Cơ quan chức năng ở đâu?
Ghi nhận cho thấy, trên đường Phạm Hùng, từ đoạn nút giao với Dương Đình Nghệ đến đầu đường Tôn Thất Thuyết, cứ cách vài chục mét lại có một điểm đón khách, trả hàng của xe khách đi các tỉnh Vĩnh Yên, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên…
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 2
Thậm chí còn có cả "cò mồi" đặt tấm biển “Nhận chở hàng”, ngồi ung dung mép đường mời chào khách. Nhiều xe thì treo biển ngay trên kính xe để người dân biết xe có nhận chở hàng thuê.
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 3
Các xe nhận chở các loại hàng hóa như sơn, sách vở, tài liệu...hay bất cứ thứ gì mà khách có nhu cầu và chấp nhận giá cước cao. (Xe khách Tân Long ngang nhiên đón khách, nhận hàng ngay giữa đường).
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 4
Nhiều loại xe dù, "cò mồi" nghênh ngang dừng đỗ nhiều giờ dưới lòng đường mời chào khách, nhận gửi hàng về các địa phương như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh...
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 5
Trên tuyến luôn có hàng loạt xe khách di chuyển “rùa bò” hoặc nằm lì chờ đón khách, bất chấp gây cản trở giao thông và bức xúc cho người qua lại.
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 6
Ghi nhận trong các ngày 6, 7, 8 tháng 6, hàng loạt các xe chở khách từ 16 cho đến 45 chỗ, thậm chí cả xe tải di chuyển với tốc độ rùa bò, nghênh ngang trên đường...  
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 7
...thích thì di chuyển, không thì nằm ì tại chỗ để đón khách, chờ hàng, bất chấp các biển cấm tại khu vực này.
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 8
...thậm chí có nhiều xe limousine núp bóng xe du lịch, không vào bến xe Mỹ Đình, coi thường quy định, ngang nhiên dừng đỗ dọc đường đón khách...
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 9
Ghi nhận của PV, chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ buổi chiều 6/6, có tới hơn 30 xe khách, vô tư sử dụng lòng đường thành bến bãi để bắt khách dọc đường gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho các phương tiện khác đang lưu thông.
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 10
Nhiều thời điểm, hàng loạt xe đậu đỗ gây gia tăng áp lực làm ùn tắc giao thông tại đường Phạm Hùng (khu vực nút giao Dương Đình Nghệ hướng về bến xe Mỹ Đình).
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 11
Nhiều vị trí trên đường Phạm Hùng đã cắm biển cấm ô tô dừng đỗ, tuy nhiên, hàng loạt xe khách vẫn rồng rắn nối đuôi nhau cắm chốt để đón khách.
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 12
Tình trạng vi phạm này không chỉ diễn ra ở đường Phạm Hùng mà còn kéo dài sang đường Phạm Văn Đồng...
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 13
Hàng loạt phương tiện rồng rắn, dừng đỗ trước biển cấm...
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 14
Điều đáng nói là mặc dù tình trạng bến “cóc”, xe dù nhộn nhịp, tấp nập suốt thời gian dài vừa qua, giữa một tuyến đường lớn ở Hà Nội nhưng không hề có bóng dáng lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.
 ben xe chui tren duong pham hung co quan chuc nang o dau hinh anh 15
Vì vậy, tuyến đường này luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và mất an ninh trật tự... đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có những giải pháp xử lý quyết liệt, hiệu quả hơn.

Các tin khác