Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM khai trương phòng khám tim bẩm sinh người lớn

(ĐTTCO) -  Từ ngày 10-8, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM triển khai  phòng khám tim bẩm sinh người lớn do các bác sĩ của trung tâm tim mạch phụ trách. 
Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM khai trương phòng khám tim bẩm sinh người lớn

Phòng khám phòng khám tim bẩm sinh người lớn là nơi tiếp nhận khám chuyên sâu, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và theo dõi chặt chẽ người bệnh tim bẩm sinh đã được can thiệp hoặc phẫu thuật, giúp giảm tỷ lệ nhập viện, phòng ngừa bệnh diễn tiến nặng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Phòng khám chuyên khám và điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh người lớn như:

Tứ chứng Fallot, nhóm bệnh thân nón, teo van động mạch phổi... đã được can thiệp và phẫu thuật, nhất là khi có hở van động mạch phổi và suy tim phải.

Các bệnh lý tim bẩm sinh khác cần theo dõi suốt đời: thông liên nhĩ, còn ống động mạch, thông liên thất còn vấn đề tồn lưu phải theo dõi, hẹp eo động mạch chủ, kênh nhĩ thất, các bất thường van tim bẩm sinh, van động mạch chủ hai mảnh... các bệnh tim bẩm sinh phức tạp có hoặc chưa có điều trị: bệnh lý Ebstein, chuyển vị đại động mạch có sửa chữa, teo van động mạch phổi có hay không kèm theo thông liên thất...

Các bệnh lý mô liên kết, bệnh lý di truyền khi người bệnh trên 18 tuổi: hội chứng Marfan, hội chứng Turner, hội chứng Ehlers-Danlos, hội chứng Di Geogre, hội chứng Noonan, hội chứng Williams, hội chứng van động mạch chủ hai mảnh...Bệnh tăng áp phổi liên quan đến bệnh tim bẩm sinh...

Phòng khám sẽ hoạt động vào mỗi thứ năm và thứ sáu hàng tuần tại phòng khám 51 – Khu phòng khám tim mạch, tầng trệt khu B.

Các tin khác