Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM ký kết biên bản ghi nhớ đào tạo với Y Dược Shing Mark

(ĐTTCO) - Nhằm mang đến chất lượng khám và điều trị ngày càng chất lượng cho người dân khu vực tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận, ngày 8-11, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã có buổi tham quan, làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ đào tạo với Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark (BV ĐHYD Shing Mark). 
Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM ký kết biên bản ghi nhớ đào tạo với Y Dược Shing Mark

Hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BV ĐHYD Shing Mark. Theo đó, BV ĐHYD TPHCM sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên BV ĐHYD Shing Mark trong công tác chuyên môn và các hoạt động truyền thông - marketing bệnh viện, y tế. Đồng thời 2 bên trao đổi, thảo luận về hợp tác phát triển một số chuyên khoa ngoại, tim mạch và ung bướu.

Trước đó, BV ĐHYD TPHCM đã chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch cho BV ĐHYD Shing Mark. Việc này đã đánh dấu một bước tiến mới của bệnh viện trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch, tạo tiền đề cho sự phát triển của các chuyên khoa khác. Đến nay, BV ĐHYD Shing Mark đã thực hiện hơn 30 ca can thiệp tim mạch, cứu sống người bệnh kịp thời.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV ĐHYD TPHCM đánh giá cao sự đầu tư phát triển nguồn lực và chủ trương của BV ĐHYD Shing Mark trong việc hợp tác với nhiều bệnh viện lớn, trong đó có BV ĐHYD TPHCM. Từ định hướng đúng đắn của cả 2 đơn vị cùng những tiềm lực về vị trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ nhiệt huyết, BV ĐHYD Shing Mark sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân.

BV ĐHYD Shing Mark có quy mô 1.500 giường với diện tích 87.500 m2. Đây là bệnh viện tư nhân lớn tại phường Long Bình Tân (TP. Biên Hòa). Hiện nay, bệnh viện có 15 khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong điều trị nội, ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình, thần kinh cột sống, tim mạch, ung thư...

Các tin khác