Bị “chôm” biển số ở bãi giữ xe?

(ĐTTCO) - Sau ba ngày gởi xe ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, chiếc xe biển số 76G1 - 197.57 của ông Lê Đức Hòa (66 tuổi, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) đã không cánh mà bay mất... biển số.

(ĐTTCO) - Sau ba ngày gởi xe ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, chiếc xe biển số 76G1 - 197.57 của ông Lê Đức Hòa (66 tuổi, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) đã không cánh mà bay mất... biển số.

Chiều 14-7, ông Lê Đức Hòa phát hiện biển số xe bị mất sau ba ngày gửi xe ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Ông Hòa cho biết vào chiều 11-7, ông lái xe máy biển số 76G1 - 197.57 chở cháu ngoại đến bệnh viện này và gởi xe máy ở nhà xe của bệnh viện.

Đến chiều 14-7, sau khi làm giấy tờ xuất viện, hai ông cháu ra bãi xe lấy xe về nhà thì phát hiện xe không còn biển số.

“Thấy sự việc lạ vì xe còn mà biển số mất, tôi báo với nhân viên giữ xe vào bảo vệ bệnh viện. Phía nhà xe sau khi coi lại camera ghi hình lúc vào thì nhân viên bãi giữ xe xác nhận đây là xe của tôi gửi ở bãi giữ xe. Lúc vào còn nguyên biển số chứ không phải mất ngoài đường”, ông Hòa cho biết.

Ông Thống phụ trách quản lý bãi xe đang dắt chiếc xe còn mà biển số mất ở nhà xe Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.
Ông Thống phụ trách quản lý bãi xe đang dắt chiếc xe
còn mà biển số mất ở nhà xe Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Ngay sau đó, ông Hòa báo cáo sự việc cho Công an phường Nghĩa Lộ. Công an phường Nghĩa Lộ đã yêu cầu chủ xe và quản lý bãi xe Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi viết đơn xác nhận sự việc để mang về Công an huyện Mộ Đức làm lại biển số.

Tuy nhiên, ông Hòa lo lắng: “Mất biển số xe, nhà xe và công an xác nhận thì làm được rồi nhưng chỉ sợ kẻ xấu lấy biển số làm ăn phi pháp thì nguy hiểm cho chủ xe, rồi bao nhiêu phiền toái sau này”.

Ông Lê Anh Thống, kỹ thuật viên bó bột Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, phụ trách quản lý bãi xe, cho biết đây là trường hợp chưa từng xảy ra, hiện bãi xe Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đang thiếu camera trong khu vực bãi xe, chỉ có camera lắp ở cổng ra vào để nhận dạng người lấy xe, nếu đưa xe ra sẽ nhìn thấy mặt. Nên không thể biết ai đã tháo biển số xe và lấy vì mục đích gì.

Phía nhà xe cũng xin lỗi ông Hòa và gia đình, đồng thời sẽ chịu mọi chi phí và các thủ tục làm lại biển số xe mới cho ông Hòa.

Các tin khác