Bí kíp giải mã hành vi con người

(ĐTTCO) - Cuốn sách Những quy luật của bản chất con người (NXB Trẻ) của tác giả Robert Greene giúp bạn đọc hiểu mình, hiểu người, cảm thông hơn trong các mối quan hệ xã hội. Cuốn sách là một dạng bảng mã để giải mã hành vi của mọi người - bình thường, lạ lùng, tiêu cực, toàn bộ các sắc thái.
Sử dụng thủ pháp luận cổ suy kim, Robert Greene chuyển sang chủ đề hệ trọng nhất: thấu hiểu những thôi thúc và động cơ của mọi người, thậm chí cả khi họ không ý thức về chính mình. Rút ra từ các ý tưởng và tấm gương của Pericles, Nữ hoàng Elizabeth I, Martin Luther King Jr. và nhiều người khác, Robert Greene đưa ra 5 quy luật của bản chất con người khi nắm rõ sẽ biến bạn trở thành một người quan sát mọi người bình thản và có chiến lược hơn, giúp bạn thoát khỏi tất cả những kịch tính cảm xúc làm tiêu hao sức lực của bạn một cách không cần thiết.
Bí kíp giải mã hành vi con người ảnh 1
Thứ hai, biến bạn trở thành một bậc thầy trong việc đọc các tín hiệu mà mọi người liên tục phát ra, mang tới cho bạn khả năng đánh giá tính cách của họ. Thứ ba, sẽ trao cho bạn khả năng chống lại và qua mặt những dạng người độc hại chắc chắn sẽ băng ngang con đường của bạn. Thứ tư, sẽ dạy cho bạn về những đòn bẩy thật sự để thúc đẩy và tác động tới mọi người. Thứ năm, sẽ trao cho bạn khả năng thay đổi những khuôn mẫu tiêu cực của chính mình.
Robert Greene nhấn mạnh, việc làm ngơ trước những quy luật của bản chất con người là chuốc họa vào thân. Khước từ không chấp nhận bản chất con người đơn giản có nghĩa là bạn tự lao mình vào những khuôn mẫu nằm bên ngoài khả năng kiểm soát của bạn và vào những cảm giác hỗn loạn và bất lực. Thông qua tác phẩm, độc giả có thể nắm được “bí kíp” nhằm tối ưu thế mạnh, và giảm thiểu rủi ro trong đối nhân xử thế.
Trong cuốn sách này, tác giả tìm cách biến độc giả thành một “quan sát viên điềm tĩnh hơn và có đầu óc chiến lược hơn”, miễn nhiễm với “bi kịch cảm xúc”. Việc vượt qua “quy luật của sự thiếu sáng suốt", chẳng hạn, dẫn tới khả năng "mở rộng tâm trí bạn ra trước những gì thật sự đang diễn ra, trái hẳn với những gì bạn cảm thấy". Điều tra thận trọng của Robert Greene về cái tôi và xã hội sẽ mang tới cho độc giả một quan điểm mới mẻ và tràn đầy sức sống.
Robert Greene là tác giả rất được ưa chuộng do New York Times bình chọn. Các tác phẩm của ông như: 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực; 33 chiến lược của chiến tranh; Nghệ thuật quyến rũ; Nguyên tắc 50 - không sợ hãi; Làm chủ bản thân đã được NXB Trẻ xuất bản và tái bản nhiều lần, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc. 

Các tin khác