Bitcoin, Ethereum giảm khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ chạm mức thấp nhất trong 6 tháng

(ĐTTCO) – Bitcoin và Ethereum đã xóa mức tăng gần đây, khi thị trường phản ứng với những điểm mới nhất của dữ liệu kinh tế Mỹ, niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng vào tháng 5.
Bitcoin, Ethereum giảm khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ chạm mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã gần đạt mức đột phá dưới 27.000 USD vào hôm qua, khi thị trường phản ứng với dữ liệu mới nhất xung quanh niềm tin của người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Sau mức cao 28.037,69 USD vào thứ Ba (30/5), cặp BTC/USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 27.009,69 USD vào đầu ngày.

Suy thoái xảy ra khi động lực trên thị trường đã thay đổi một chút, với mức vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm 2,59% khi viết bài.

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, sự sụt giảm BTC ngày hôm qua xảy ra bất chấp sự giao cắt sắp tới giữa đường trung bình động 10 ngày (màu đỏ) và 25 ngày (màu xanh).

Từ biểu đồ, có vẻ như việc phá vỡ trần không thành công ở mức 53,00 trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Chỉ số hiện đang theo sát mức sàn ở mức 46,00, với giá trị hiện tại là 47,10 và nếu mức này giữ nguyên, khả năng đảo chiều vẫn có thể xảy ra.

Ethereum

Ethereum (ETH) đã giảm xuống dưới 1.900 USD trong ngày giao dịch hôm qua, khi những người đầu cơ giá lên rút lui khỏi mức cao nhất trong nhiều tuần gần đây.

ETH/USD đã giảm xuống đáy ở mức 1.860,37 USD trước đó trong phiên hôm qua, sau mức cao nhất là 1.914,85 USD vào ngày hôm trước.

Nhìn chung, sự thay đổi về động lượng đã dẫn đến việc Ethereum di chuyển khỏi mức cao gần đây là 1.928 USD, mức giá cao nhất đạt được kể từ ngày 8-5.

Biểu đồ Ethereum | Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ, việc không thể vượt qua ngưỡng kháng cự1.930 USD có thể là nguyên nhân một phần dẫn đến sự thay đổi hướng.

Nhìn chung, phe gấu hiện nay dường như đang cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ 1.830 USD.

Chỉ số RSI hiện đang theo dõi ở mức 52,60, với mức sàn nhìn thấy tiếp theo có thể là 49,00.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT