Bitcoin gần chạm mức cao nhất trong 9 tháng trong bối cảnh ngành ngân hàng hỗn loạn

(ĐTTCO ) - Bitcoin đã lơ lửng gần mức cao nhất 9 tháng vào hôm nay 20/3 và đã khép lại tuần tốt nhất trong 4 năm do tình trạng hỗn loạn trong ngân hàng truyền thống khiến một số nhà đầu tư chuyển sang tài sản kỹ thuật số.
Bitcoin gần chạm mức cao nhất trong 9 tháng trong bối cảnh ngành ngân hàng hỗn loạn

Tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã giảm 1,8% trong vài giờ ở châu Á xuống còn 27.549 đô la sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 6 vào Chủ nhật 19/3 ở mức 28.474 đô la.

Nó đã tăng 26% vào tuần trước và tăng hơn 35% trong mười ngày khi tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng lan rộng khắp toàn cầu -- bắt đầu với sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và cho đến nay, đỉnh điểm là việc UBS tiếp quản Credit Suisse vào cuối tuần.

Markus Thielson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số Matrixport có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Động lực được thúc đẩy bởi tính thanh khoản, vì bitcoin là một phương tiện thanh khoản thay thế”.

Ông dự báo bitcoin có thể đạt 45.000 đô la vào cuối năm nay, với thanh khoản từ các ngân hàng trung ương tìm đường vào tài sản tiền điện tử, giống như nó đã làm trong năm 2021, khi bitcoin đạt mức cao kỷ lục.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) hôm Chủ nhật cho biết họ và các ngân hàng trung ương lớn khác sẽ tăng cường thanh khoản bằng cách tăng tần suất hoạt động cung ứng đô la vào thị trường tài chính.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT