Từ khóa: #bộ chính trị

Việt Nam sắp có chiến lược quốc gia về blockchain

Việt Nam sắp có chiến lược quốc gia về blockchain

(ĐTTCO) - Bộ Thông tin Truyền thông vừa có văn bản xin ý kiến về dự thảo quyết định ban hành Chiến lực quốc gia về ứng dụng và phát triển công nghệ chuỗi khối (blockchain) đến năm 2025 và định hướng 2030.
Diện mạo TP Thủ Đức (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thôi thúc khát vọng phát triển

(ĐTTCO)-Sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ của TPHCM trong năm 2022 sau tác động của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 có ý nghĩa đặc biệt, kiến tạo nền tảng cho TPHCM phấn đấu thực hiện mục tiêu kế hoạch 5 năm 2020-2025, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội đối với cả nước.
Phát huy tính năng động, sáng tạo vì lợi ích chung của TPHCM

Phát huy tính năng động, sáng tạo vì lợi ích chung của TPHCM

(ĐTTCO) - Nhân hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Báo SGGP giới thiệu những ý kiến tâm huyết của lãnh đạo TPHCM, các địa phương, đại biểu Quốc hội và người dân gửi gắm, kỳ vọng để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.
Nhận diện rõ đặc thù, đề xuất cơ chế để TPHCM phát triển đột phá

Nhận diện rõ đặc thù, đề xuất cơ chế để TPHCM phát triển đột phá longform

(ĐTTCO) - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, TPHCM đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhưng một số nội dung chưa đạt như kỳ vọng. Là người từng đeo bám, thúc đẩy cho ra đời Nghị quyết 54 và cùng tập thể Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian đầu, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, đại biểu Quốc hội khóa XV, đã dành cho PV Báo SGGP cuộc trao đổi về các vấn đề liên quan.
Xóa tư duy nhiệm kỳ và lợi ích nhóm trong quản lý, phát triển đô thị

Xóa tư duy nhiệm kỳ và lợi ích nhóm trong quản lý, phát triển đô thị

(ĐTTCO) Thông tin từ Ban Kinh tế Trung ương vừa cho biết, Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 (NQ06) được triển khai sẽ tạo bước đột phá trong quản lý, phát triển đô thị Việt Nam
Mở rộng tấn công tham nhũng và lãng phí

Mở rộng tấn công tham nhũng và lãng phí

(ĐTTCO) - Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tạo chuyển biến rõ rệt hơn nữa trong phát hiện, xử lý tham nhũng ở địa phương, cơ sở; từng bước mở rộng phạm vi phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước; khắc phục sơ hở trong đấu giá đất, chứng khoán...
Trung Quốc sẽ viện trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vaccine

Trung Quốc sẽ viện trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vaccine

(ĐTTCO) - Ngày 10-9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cùng Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì phiên họp lần thứ 13 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc. 
Những gợi mở của đồng chí Nguyễn Văn Nên về chiến lược sống có dịch Covid-19

Những gợi mở của đồng chí Nguyễn Văn Nên về chiến lược sống có dịch Covid-19 longform

(ĐTTCO) - Làm việc với huyện Củ Chi và quận 7 trong hai ngày 4-9 và 5-9, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có những gợi mở tâm huyết về kịch bản TPHCM chuẩn bị chuyển hướng sang chiến lược sống có dịch Covid-19 trong giai đoạn mới. “Chúng ta không thể giãn cách mãi được, nhưng mở ra cũng phải mở từng bước”, đồng chí nhấn mạnh.
Ông Tập phát biểu tại một cuộc họp.

Trung Quốc công bố định hướng chính sách cho nửa cuối năm 2021

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra các định hướng chính sách kinh tế tại một cuộc họp của Bộ Chính trị. Các chính sách hướng tới một môi trường kinh tế ổn định hơn nhưng chúng có thể gây rủi ro cho tăng trưởng trong ngắn hạn.