Từ khóa: #Bộ KH-ĐT

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn DN của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN hồi tháng 12-2022. Ảnh: TTXVN

Ưu tiên 'lọc' dự án thay vì chạy theo mục tiêu 38 tỷ USD FDI

(ĐTTCO) - Dù không chấp nhận thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) bằng mọi giá, nhưng sự suy giảm đáng kể về lượng vốn FDI trong 2 tháng đầu năm nay, đang khiến dư luận lo ngại về mục tiêu thu hút 36-38 tỷ USD trong năm nay sẽ gặp khó khăn.
Tập đoàn Intel đã đầu tư nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Thu hút các tập đoàn Mỹ, chỉ 'lót ổ' chờ 'đại bàng' là chưa đủ

(ĐTTCO) - Nói về sự kiện đoàn doanh nghiệp (DN) Mỹ với hơn 50 DN lớn sang làm việc và khảo sát thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cho rằng sẽ tạo kỳ vọng thu hút đầu tư từ DN Mỹ trong thời gian tới.
Hướng về doanh nghiệp

Hướng về doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Một trong những hành động trọng tâm của năm 2023 mà Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh trong buổi gặp gỡ đầu xuân với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vào ngày 11-2, đó là chia sẻ về những dự án mà thành phố muốn tập trung thực hiện cũng như thành lập nhóm doanh nghiệp lớn để góp ý giải pháp, đầu tư, cải thiện vùng kinh tế trọng điểm.
Thành phố Hà Giang nhìn từ trên cao

Đề xuất Hà Giang có sân bay lưỡng dụng

(ĐTTCO)-Đơn vị tư vấn quy hoạch của tỉnh Hà Giang đã nghiên cứu phương án xây dựng sân bay lưỡng dụng để máy bay A320, A321 có thể cất, hạ cánh trên diện tích đất khoảng 500ha.
Cần bộ công cụ sàng lọc FDI cấp địa phương

Cần bộ công cụ sàng lọc FDI cấp địa phương

(ĐTTCO) - Để thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt là các dự án FDI chất lượng, các dự án kinh doanh có trách nhiệm, Việt Nam cần có những hướng dẫn chi tiết cùng những công cụ hỗ trợ việc sàng lọc, đánh giá, thẩm định dự án đầu tư ở các địa phương.
Ảnh minh họa.

Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC những ngày đầu năm, ông NGUYỄN VĂN SINH, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết năm 2023 bên cạnh những khó khăn, thị trường bất động sản (BĐS) cũng có nhiều điều kiện, cơ hội để phát triển, vấn đề là phải khẩn trương tháo gỡ khó khăn, mới phát triển lành mạnh.
Newtechco Group ký kết hợp tác Quỹ đầu tư Makara Capital và Sakae Corporate Advisory (Singapore)

Newtechco Group ký kết hợp tác Quỹ đầu tư Makara Capital và Sakae Corporate Advisory (Singapore)

(ĐTTCO)-Sau thời gian nghiên cứu môi trường và cơ hội đầu tư tại Việt Nam thông qua sự hỗ trợ và hợp tác với Công ty Sakae Corporate Advisory (Singapore) và Newtechco Group (Việt Nam), chiều 7-1, ông Ali Ijaz Adman, CEO và cũng là nhà sáng lập Quỹ đầu tư Makara Capital đã ký kết Thỏa thuận hợp tác đầu tư với bà Võ Thị Tuấn Anh, Chủ tịch Newtechco Group và ông Douglas Foo, Chủ tịch Sakae Corporate Advisory (ảnh).
Đề xuất thành lập Ngân hàng khí hậu Việt Nam

Đề xuất thành lập Ngân hàng khí hậu Việt Nam

(ĐTTCO) - Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo “Tài chính cho phát triển – vai trò của các định chế tài chính trong nước” do Bộ KH-ĐT) và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 8-12.
Đường sắt có ưu thế lớn trong vận tải hành khách và hàng hóa. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

(ĐTTCO)-Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.
Mặt bằng tuyến metro số 2 đường Cách mạng Tháng 8 đã được người dân bàn giao hơn 80% nhưng dự án chưa thể triển khai đúng tiến độ. Ảnh: THU HỒNG

Lời giải cho dự án trọng điểm tại TP HCM

(ĐTTCO)-3 trong số 5 dự án trọng điểm mà Thủ tướng nhắc tên đang gặp vướng mắc. Việc gỡ những vướng mắc này đến từ sự chung tay của các cấp, ngành địa phương tới trung ương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

(ĐTTCO) -Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.
Doanh nghiệp đình đốn, nội lực bào mòn

Doanh nghiệp đình đốn, nội lực bào mòn

(ĐTTCO) - Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), trong tháng 10 cả nước có hơn 13.000 doanh nghiệp (DN) thành lập mới, với số vốn đăng ký hơn 106.000 tỷ đồng và số lao động đăng ký gần 76.900 người, tăng 13,6% về số DN và tăng 24,1% về số lao động so với tháng 9. 
Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Giao thông Vận tải thống nhất nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vừa chở khách vừa chở hàng. (Ảnh chỉ có tính minh họa) Ảnh: SMARTCITIESDIVE

Sẽ có đường sắt Bắc - Nam tốc độ 250 km/giờ

(ĐTTCO)-Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Giao thông Vận tải thống nhất nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vừa chở khách vừa chở hàng, có tốc độ thiết kế 250 km/giờ, khai thác 180 - 225 km/giờ.
Một nền kinh tế mạnh cần phải có những DN quy mô lớn như là những "sếu đầu đàn". Ảnh: V.CHUNG

Hỗ trợ để có các doanh nghiệp “sếu đầu đàn”

(ĐTTCO) - “Kinh nghiệm của nhiều quốc gia thực hiện công nghiệp hóa thành công đều có vai trò của hệ thống doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các DN quy mô lớn như là những “DN đầu tàu” hay “sếu đầu đàn” để tạo ra hệ sinh thái dẫn dắt sự phát triển của các DNNVV tham gia chuỗi sản xuất” - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư NGUYỄN CHÍ DŨNG chia sẻ trong cuộc trao đổi với Báo ĐTTC.  
Điều chỉnh thời hạn hoàn thành 2 dự án metro tại TPHCM: Cần sớm tháo gỡ vướng mắc

Điều chỉnh thời hạn hoàn thành 2 dự án metro tại TPHCM: Cần sớm tháo gỡ vướng mắc

(ĐTTCO) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa báo cáo Quốc hội xin lùi thời gian hoàn thành tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tới 2028, tuyến Bến Thành - Tham Lương tới năm 2030. Như vậy, 2 dự án này lại thêm một lần nữa lỡ hẹn với người dân TPHCM. Vì sao?