Từ khóa: #bộ nội vụ

“Giải phẫu” chuyện người lao động bỏ việc

“Giải phẫu” chuyện người lao động bỏ việc

(ĐTTCO) - Bộ Nội vụ cho biết, trong hơn 2 năm qua có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế. Bình quân mỗi năm có 15.820 người thôi việc ở khu vực công, chiếm khoảng 0,8% tổng biên chế được giao. 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 với số ngày nghỉ có thể kéo dài 7 ngày hoặc 9 ngày. (Ảnh minh hoạ: Tuấn Anh/TTXVN)

Nghỉ Tết Nguyên đán 2023 dài 7 ngày

(ĐTTCO)-Bộ Nội vụ đã thống nhất với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đồng ý với phương án nghỉ lễ dịp Tết Nguyên đán 2023 của công chức, viên chức sẽ kéo dài 7 ngày.
Lên án trục lợi từ thiện: Lấy lòng tin bằng nhiều chiêu thức

Lên án trục lợi từ thiện: Lấy lòng tin bằng nhiều chiêu thức

(ĐTTCO) - Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều hội, nhóm, cá nhân đăng thông tin kêu gọi cộng đồng ủng hộ từ thiện. Lợi dụng kẽ hở của luật pháp, số tiền được trao bao nhiêu, đã giúp đỡ được những ai thì ít nhóm nào công khai chi tiết. Hoạt động từ thiện cá nhân ngày càng “chuyên nghiệp” với đủ chiêu trò!
Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 
Xa lộ Hà Nội đoạn cầu vượt trạm 2 Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thành phố Thủ Đức hoạt động từ ngày 1-3-2021

(ĐTTCO) - Ngày 24-12, Bộ Nội vụ và UBND TPHCM tiếp tục tổ chức phiên họp thảo luận về dự thảo nghị định của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. 
Công chức UBND quận Bình Thạnh hướng dẫn người dân  thực hiện đăng ký hồ sơ qua mạng. Ảnh: Thái Phương

Đổi mới thi tuyển để có đội ngũ công chức giỏi

(ĐTTCO) - Công tác cán bộ luôn được Đảng ta xác định là “cái gốc của mọi công việc”, công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém. Vì thế, thi tuyển để chọn được những người có đủ năng lực, tâm huyết đảm trách công việc luôn là vấn đề rất được quan tâm. 
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN

Trình Quốc hội thông qua mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 7-10, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp trực tuyến thẩm tra dự thảo nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Theo tờ trình của Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trình bày tại phiên họp, Chính phủ đề nghị nghị quyết này có tên gọi là Nghị quyết Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM (trong tên gọi không có từ “thí điểm”). 
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong  phát biểu  tại hội nghị.  Ảnh: QUANG PHÚC

Hội đồng thẩm định Bộ Tư pháp thống nhất dự thảo nghị quyết chính quyền đô thị tại TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 29-9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp chủ trì hội nghị thẩm định dự thảo nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM.

TPHCM mong muốn con đường đi tốt nhất, ngắn nhất để xây dựng chính quyền đô thị

TPHCM mong muốn con đường đi tốt nhất, ngắn nhất để xây dựng chính quyền đô thị

(ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn nhận được nhiều góp ý đối với đề án, khuyến nghị cho TPHCM con đường đi tốt nhất và ngắn nhất để thực hiện các đề án gắn với các giải pháp mang tính căn cơ để TPHCM tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho cả nước.
TPHCM kiến nghị phân cấp mạnh hơn cho các đơn vị

TPHCM kiến nghị phân cấp mạnh hơn cho các đơn vị

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa kiến nghị Chính phủ có quy định “mở” về tổ chức bộ máy của TP. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để TP kiện toàn về tổ chức bộ máy, biên chế, đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước trên địa bàn cũng như trong công tác chỉ đạo, điều hành. 
Thẻ căn cước trên điện thoại di động

Thẻ căn cước trên điện thoại di động

(ĐTTCO) - Cuối năm nay, Chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai thẻ căn cước trên điện thoại di động (mobile ID) để thay thế thẻ căn cước nhựa đối với công chức nhà nước.