Brazil dừng nhập khẩu cá rô phi Việt Nam

(ĐTTCO) - Cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường (NAFIQPM) vừa có văn bản thông báo về việc Brazil dừng nhập khẩu cá rô phi từ Việt Nam.

Brazil dừng nhập khẩu cá rô phi Việt Nam

Theo đó, NAFIQPM đã nhận được công thư số 65/2024/SDA/MAPA ngày 14-2-2024 của cơ quan kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (MAPA) về việc dừng nhập khẩu cá rô phi (Tilapia) từ Việt Nam kể từ ngày 14-2 cho đến khi có kết luận rà soát rủi ro bệnh do virus TiLV theo quyết định số 270 ngày 9-2-2024 của MAPA.

Vì vậy, Cục đề nghị các cơ sở chế biến thủy sản trong danh sách xuất khẩu sang Brazil dừng xuất khẩu cá rô phi (Tilapia) sang thị trường Brazil theo yêu cầu của MAPA kể từ ngày 14-2.

Đồng thời, các cơ sở chế biến thủy sản trong danh sách xuất khẩu sang Brazil cần chủ động cập nhật, nghiên cứu và tổ chức thực hiện đúng quy định trong quá trình sản xuất, chế biến thủy sản và sản phẩm thủy sản xuất khẩu thị trường Brazil.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá rô phi Việt Nam năm 2023 đạt hơn 6 triệu USD sang các thị trường, giảm 42% so với năm 2022.

Các tin khác