Ca sĩ Phương Mỹ Chi trình báo cơ quan chức năng vụ clip nhạy cảm

(ĐTTCO) - Nữ ca sĩ Phương Mỹ Chi và ê kip vừa thông báo đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng sau khi tập hợp các chứng cứ liên quan vụ clip nhạy cảm phát tán trên mạng xã hội bị đồn đoán là cô.

Phương Mỹ Chi trình báo cơ quan chức năng vụ clip nhạy cảm

Trước đó, tối 7-12, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào này, nữ ca sĩ lên tiếng phủ nhận, đồng thời tập hợp các chứng cứ gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng của Bộ Công An và đã được tiếp nhận.

“Bước đầu, các chuyên gia an ninh mạng nhận định, Phương Mỹ Chi không phải nhân vật xuất hiện trong video và clip có dấu hiệu can thiệp bằng công nghệ. Thời gian điều tra có thể kéo dài, cho đến khi có kết quả chính thức. Đối với cô gái 20 tuổi khi bị tổn hại danh dự, nhân phẩm, Chi xem đây là một hành trình dài, không chỉ lấy lại danh dự cho bản thân, cho sự cống hiến nghệ thuật gần 10 năm qua, mà còn là hành trình theo đuổi đến cùng để sát cánh cùng nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, bạo lực trên mạng xã hội sau này có thêm sự mạnh mẽ để bảo vệ bản thân”, nữ ca sĩ thông tin.

Theo Phương Mỹ Chi, 5 ngày kể từ khi thông tin thất thiệt vô căn cứ nhằm bôi nhọ danh dự xảy đến với cô, điều cô mừng là rất nhiều đồng nghiệp, khán giả vẫn tin tưởng mình.

“Biết rõ bản thân đang bị vu khống, Phương Mỹ Chi đã cùng quản lý của mình cũng như tập thể Công ty VMAS/PMC-Ent đã khẩn trương tìm kiếm tất cả phương án để giải quyết sớm nhất có thể. Trong đó phía công ty cũng đã nhờ đến các chuyên gia công nghệ.

Từ góc nhìn của chuyên gia công nghệ, nhận định rằng đây là clip được can thiệp bằng công nghệ deepfake. Và không chỉ riêng Chi mà rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã rơi vào trường hợp tương tự, phổ biến hơn là cuộc gọi video lừa đảo hiện nay cũng sử dụng công nghệ này.

Tuy nhiên, ý kiến của chuyên gia chỉ mang ý nghĩa tham khảo, do đó Chi chưa thể thông báo đến khán giả sớm hơn được”, Phương Mỹ Chi bày tỏ.

Phương Mỹ Chi cho biết bảo vệ bản thân đến cùng trước việc vu khống trên mạng xã hội

Phương Mỹ Chi bức xúc, nói thêm: “Gửi đến những “kẻ nấp sau màn hình”. Các bạn sẽ mãi mãi không hiểu được nỗi uất giận của những nạn nhân bị chà đạp danh dự, nhưng các bạn sẽ hiểu được hậu quả của hành động mà mình đang làm là như thế nào. Chưa bao giờ Chi cảm thấy mình cần có trách nhiệm đối với bản thân nói riêng, và đối với những nạn nhân của nạn vu khống, bạo hành trên mạng xã hội… nói chung đến vậy”.

Các tin khác