Các kỹ thuật ưu việt trong điều trị bệnh lý tim mạch

(ĐTTCO) - Cuối tuần trước, bệnh viện FV phối hợp cùng bệnh viện Bạch Mai lần đầu tổ chức hội nghị "Các kỹ thuật ưu việt trong điều trị bệnh lý tim mạch". 
Các kỹ thuật ưu việt trong điều trị bệnh lý tim mạch
Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành tim mạch trong và ngoài nước với vai trò diễn giả như: GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch hội tim mạch Việt Nam; PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh, Phó chủ tịch hội tim mạch Việt Nam; TS.BS Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó giám đốc Viện tim mạch quốc gia (bệnh viện Bạch Mai); Th.S.BS Hồ Minh Tuấn, trưởng khoa tim mạch bệnh viện FV; GS.TS.BS Damras Tresukoso, trưởng khoa tim mạch bệnh viện Bangkok (Thái Lan)... 
Các báo cáo khoa học tại hội nghị tập trung vào hai phần chính: các bệnh lý mạch vành và suy tim; tim mạch tổng quát và các bệnh lý cấu trúc tim. 
Trong phần các bệnh lý mạch vành và suy tim các diễn giả cập nhập nhiều kiến thức mới trong chuẩn đoán điều trị nội khoa như các tiến bộ trong điều trị suy tim, can thiệp thân chung động mạch vành trái, tối ưu hiệu quả điều trị bằng chuẩn đoán hình ảnh trong can thiệp mạch vành và xử lý hiệu quả các trường hợp cấp cứu mạch vành. 
Ở mảng điều trị tim mạch tổng quát và các bệnh lý cấu trúc tim, báo cáo khoa học của các chuyên gia công bố những kỹ thuật mới như: kỹ thuật can thiệp điều trị bệnh lý tim bẩm sinh ở người trưởng thành, siêu âm bệnh lý tim bẩm sinh ở người trưởng thành, kỹ thuật thay van động mạch chủ qua da và kiểm soát bệnh lý tim mạch ở bệnh nhân ung thư. 
Hội nghị lần này đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bác sĩ tim mạch. Theo bác sĩ Hồ Minh Tuấn, trưởng khoa tim mạch (Bệnh viện FV), tim mạch là căn bệnh ngày càng phổ biến. chiếm tới 30% số bệnh nhân tử vong, chính vì vậy, ngành tim mạch là một trong những ngành được giới y khoa tập trung nghiên cứu và liên tục có những tiến bộ mới từ chuẩn đoán, thuốc điều trị đến các phương pháp can thiệp. 
Nhiều bác sĩ tham dự hội nghị lần này hy vọng hội nghị sẽ đặt nền móng cho việc tạo một hoạt động thường niên để các bác sĩ điều trị tim mạch có cơ hội trao đổi kiến thức với mục tiêu cuối cùng là mang lại lợi ích cho người bệnh. 

Các tin khác