Từ khóa: #Cần Thơ

Vietjet mở đường bay thẳng Cần Thơ - Vân Đồn

Vietjet mở đường bay thẳng Cần Thơ - Vân Đồn

(ĐTTCO) - Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.
Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Cấp bách và cần thiết

Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Cấp bách và cần thiết

(ĐTTCO) - Bộ Chính trị xác định xây dựng đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ đi qua TPHCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ là một trong những dự án trọng điểm quốc gia trong quá trình phát triển của TPHCM, đồng thời tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế của Nam bộ và cả nước. Điều này cho thấy xây dựng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ là hết sức cấp bách và cần thiết.
Một góc TP sông nước Cần Thơ thơ mộng.

Tây Đô chuyển mình

(ĐTTCO) - TP Cần Thơ là một trong những địa phương dẫn đầu ở ĐBSCL về giá trị GRDP đầu người, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, số lượng du khách và doanh thu du lịch. Điều này cho thấy vị thế và tiềm lực kinh tế của TP Cần Thơ đang chuyển biến rõ rệt, từng bước khẳng định vai trò trung tâm và động lực của vùng ĐBSCL.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP Cần Thơ. Ảnh: TTXVN

Phát triển TP Cần Thơ xứng tầm trung tâm động lực vùng ĐBSCL

(ĐTTCO)-Cần Thơ cần huy động, tập trung mọi nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối nội vùng và liên vùng; làm cơ sở để thành phố phát huy vai trò trung tâm, động lực phát triển vùng ĐBSCL.
Người dân và DN vùng ĐBSCL rất kỳ vọng một siêu trung tâm nông sản tại Cần Thơ.

Hình hài siêu trung tâm nông sản Tây Đô

(ĐTTCO) - Chủ trương, sự cần thiết thành lập một siêu trung tâm nông sản vùng tại Cần Thơ đã được Quốc hội quyết, các cơ chế chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư gần như được “mở hết cỡ”. Vấn đề còn lại là phác họa hình hài, định vị không gian, thu hút nguồn lực, vận hành trung tâm hiệu quả. 

Hạ tầng giao thông phát triển mới khai thông kinh tế cho các tỉnh ĐBSCL. Trong ảnh: cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chuẩn bị đưa vào vận hành.

Kích hoạt cơ chế đặc thù cho Cần Thơ

(ĐTTCO) - Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ với nhiều chính sách mới được ban hành, được kỳ vọng tạo động lực, nguồn lực đầu tư mới. Song vấn đề quan trọng là sớm “kích hoạt” vận hành cơ chế để tạo ra nguồn lực thật sự.
Các bác sĩ phẫu thuật thành công

Phẫu thuật thành công sản phụ vỡ tử cung, tiên lượng rất nặng

(ĐTTCO)-Ngày 5-9, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật cứu sống kịp thời sản phụ và bé, khi sản phụ nhập viện với tình trạng vỡ tử cung tại vết mổ cũ lấy thai, nhau tiền đạo trung tâm cài răng lược, cùng nhiều bệnh lý nền đi kèm. 
Nông dân trồng mía ở Phụng Hiệp đang hy vọng nhà máy Phụng Hiệp hoạt động trở lại.

Hậu Giang: Nhà máy đường cam kết hoạt động, tiêu thụ mía nguyên liệu

(ĐTTCO)- “Nhà máy đường Phụng Hiệp sẽ hoạt động để tiêu thụ mía nguyên liệu. Về phía tỉnh sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho nhà máy thu hoạch mía, cử chuyên gia hỗ trợ sửa máy móc, tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho công nhân khi nhà máy đi vào hoạt động” - ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang cho biết vào sáng ngày 5-9.
Bệnh viện khuyến cáo chị em nên gặp bác sĩ để được tư vấn biện pháp tránh thai phù hợp, an toàn sức khỏe.

Cứu sống bệnh nhân bị huyết khối tĩnh mạch nội sọ

(ĐTTCO)-Chiều 30-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết, vừa cấp cứu thành công bệnh nhân nữ bị huyết khối tĩnh mạch nội sọ, xuất huyết nhu mô não trán hai bên, có tiền sử dùng thuốc tránh thai 10 năm.
Cần Thơ bãi bỏ quy định phải "đăng ký trước" khi lưu thông hàng hóa

Cần Thơ bỏ quy định gây khó cho lưu thông hàng hóa

(ĐTTCO) - Trước đó, Cần Thơ quy định tất cả phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các địa phương khác đến địa phương này để giao nhận hàng hóa, đều phải đăng ký trước. Nếu không đăng ký trước thì lực lượng làm nhiệm vụ sẽ không cho phương tiện vào địa bàn thành phố Cần Thơ.