Cẩn trọng dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản

(ĐTTCO) - Với nhu cầu du lịch Nhật Bản tăng cao dẫn đến trên thị trường xuất hiện tràn lan quảng cáo nhận làm dịch vụ visa Nhật. Do đó, du khách muốn xin visa Nhật Bản cần tránh rủi ro về thông tin cá nhân, chi phí, lừa đảo.

Cẩn trọng dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản

Mới đây, công ty Du lịch Việt đã phát đi thông tin liên quan đến visa ủy thác của Nhật Bản để khách du lịch thận trọng, tránh bị rủi ro lộ thông tin cá nhân hay lừa đảo. Theo đó, kể từ ngày 1-11-2023, việc nộp hồ sơ xin cấp visa của các cá nhân, các cơ quan đoàn thể xin visa không được nộp trực tiếp mà sẽ phải tiến hành nộp toàn bộ thông qua đại lý ủy thác do Lãnh sự quán tại TPHCM chỉ định thay vì nộp trực tiếp tại cửa sổ tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM như từ trước đến nay.

Vì vậy, có một tên gọi mới mà khách hàng thường nghe thấy visa ủy thác. Hay nói cách khác, visa ủy thác được gọi dễ hiểu là hình thức công ty được chỉ định của Lãnh sự quán Nhật xem xét hồ sơ và nộp thay cho khách hàng theo qui định như trên khi khách hàng không được nộp trực tiếp. Đối tượng nộp visa ủy thác, gồm tất cả hình thức visa du lịch, công tác, thăm thân, lao động, kết hôn, du học, định cư.

Theo đó tại TP HCM chỉ có 13 công ty được Lãnh sự quán Nhật uỷ thác tiếp nhận hồ sơ và nộp thay cho khách hàng xin visa gồm : Indochina tourist, Viettravel, Prefect tour, Transviet, Liên Bang, Du Lịch Việt, Viettours, TST, Saigontourist, JTB-TNT, Song Han và Tagger travel.

Ông Phạm Anh Vũ, Giám đốc truyền thông Du lịch Việt, cho biết việc cấp visa của Lãnh sự quán Nhật dựa trên những nguyên tắc rất nghiêm ngặt và qua nhiều vòng xét duyệt, các công ty trong danh sách được chỉ định ủy thác tiếp nhận hồ sơ dựa trên uy tín nhiều năm qua, đạt số lượng hồ sơ xin visa vào Nhật thành công tỷ lệ cao… Chính vì thế các nhân viên tiếp nhận hồ sơ tại công ty có nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp đảm bảo đúng quy định của Lãnh sự quán. Điều này sẽ giúp tỷ lệ đậu visa cao, bảo mật thông tin của khách hàng và hơn nữa sẽ giúp tiết kiệm thời gian công sức cho khách hàng.

Công ty cũng khuyến cáo du khách cần tìm hiểu thông tin kỹ tại website của cơ quan ngoại giao Nhật là https://www.vn.emb-japan.go.jp/itprtop_vi/index.html.

Theo thống kê, Việt Nam cũng nằm trong top 10 thị trường gửi khách lớn nhất đến Nhật Bản hai tháng đầu năm 2024 với hơn 100.700 lượt. Dự kiến trong nửa đầu năm 2024, lượng khách Việt Nam tiếp tục tăng vì hoa anh đào nở rộ tại Nhật. Tuy nhiên, càng gần tới mùa cao điểm du lịch lễ 30-4 và 1-5, hè 2024... thì nhu cầu đặt tour, đặt vé máy bay, dịch vụ visa đang có xu hướng tăng.

Với nhu cầu du lịch Nhật Bản tăng cao dẫn đến trên thị trường xuất hiện tràn lan quảng cáo nhận làm dịch vụ visa Nhật như “cách xin visa Nhật có khó không”; “cập nhật chi tiết nhất cách xin visa Nhật”; “dịch vụ xin visa Nhật đậu 100%”… Do đó, du khách muốn xin visa Nhật Bản cần tránh rủi ro về thông tin cá nhân, chi phí, lừa đảo.

Các tin khác