Từ khóa: #cao tốc

Thay đổi tư duy tổ chức giao thông

Thay đổi tư duy tổ chức giao thông

(ĐTTCO)- Hệ thống hạ tầng đường cao tốc Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển nóng, với hàng loạt dự án được triển khai. Tuy nhiên, để hệ thống cao tốc được vận hành một cách hiệu quả, vấn đề tổ chức giao thông trên cao tốc cần sớm được chuẩn hoá.
Đường sắt tốc độ cao của Lào nối từ Thủ đô Vientiane đến biên giới Trung Quốc.

Khởi động “giấc mơ” đường sắt miền Tây

(ĐTTCO) - Theo các tài liệu lịch sử, đường sắt Sài Gòn - Mỹ Tho dài 70km cũng là đường sắt đầu tiên của Việt Nam và Đông Dương, bắt đầu hoạt động ngày 20-7-1885. Sau 83 năm ghi dấu sự tồn tại của mình, vì nhiều lý do, chuyến xe lửa cuối cùng của miền Tây đã ngừng hoạt động từ năm 1958. Và cho đến nay tuyến đường sắt duy nhất còn vắng bóng ở ĐBSCL - vùng kinh tế nông nghiệp, thủy sản lớn nhất nước.
Sau gần một tháng triển khai ETC trên các tuyến cao tốc, khả năng lưu thoát phương tiện qua trạm thu phí được cải thiện rõ rệt.

Khắc phục những bất cập trong thu phí không dừng

(ĐTTCO)-Sau gần một tháng áp dụng thu phí không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc, theo thống kê, đã phát sinh một số lỗi, sự cố từ cả phía nhà cung cấp dịch vụ và chủ phương tiện, gây khó khăn trong việc vận hành, khai thác hệ thống.
Yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản vượt quá số tiền phải trả khi đi cao tốc và thu phí nạp tiền vào tài khoản giao thông gây bức xúc cho không ít chủ xe khi trả phí tự động.

Lái xe bức xúc về phải có số dư tài khoản ETC nhiều

(ĐTTCO)-Yêu cầu chủ xe có số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí ETC khi vào cao tốc là phương án tạm thời nhằm đảm bảo nguyên tắc xe phải duy trì số dư tài khoản để đi vào đường cao tốc, đảm bảo tối ưu thời gian xử lý sự cố, không để ùn tắc kéo dài...
Đa số các xe đều mắc các lỗi như: Tài khoản không có tiền hoặc không đủ tiền, chủ xe đã dán thẻ nhưng chưa kích hoạt tài khoản - Ảnh: VGP

Khẩn trương khắc phục lỗi khi vận hành thu phí không dừng trên cao tốc

(ĐTTCO)- Các nhà cung cấp dịch vụ phải tăng cường nhân lực có kinh nghiệm cho các trạm thu phí trên đường cao tốc; bổ sung các điểm dịch vụ dán thẻ; tăng cường nhân viên trực đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ chủ phương tiện chuyển đổi tài khoản, kích hoạt tài khoản và xử lý các tình huống phát sinh; phối hợp với các cơ quan truyền thông để tăng cường truyền thông về thu phí điện tử không dừng.
Ảnh minh họa.

Hạ tầng giao thông sao không tính làm 1 lần cho xong?

(ĐTTCO) - Mới đây Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) TPHCM đề xuất mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương từ 6 làn xe lên 8 làn xe, với lý do cao tốc này hiện đã quá tải, thường xuyên ùn tắc, mỗi ngày có hơn 51.000 lượt xe qua lại, nếu không mở rộng sẽ gây tác động xấu đến thực trạng GTVT, đặc biệt là vào các dịp lễ tết. 
Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 8-2022

Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 8-2022 longform

(ĐTTCO) - Từ tháng 8-2022, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: SIM số mới phải xác thực với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; Rút tiết kiệm trước thời hạn vẫn hưởng lãi cao; Thu phí điện tử không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc; Không phân loại rác sinh hoạt bị phạt lên đến 1 triệu đồng
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 giúp phá thế “độc đạo” của Quốc lộ 51 quá tải nhiều năm.

3 cao tốc trọng điểm quốc gia hơn 84.000 tỷ sẽ khởi công đồng loạt trước ngày 30/6/2023

(ĐTTCO)-Chính phủ vừa quyết định hàng loạt cơ chế đặc thù để triển khai 3 cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư 84.463 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả ba dự án đều phấn đấu bàn giao 70% diện tích mặt bằng để khởi công đồng loạt trước ngày 30/6/2023...
Đưa vào khai thác hệ thống ETC trên tuyến cao tốc trọng điểm phía nam

Đưa vào khai thác hệ thống ETC trên tuyến cao tốc trọng điểm phía nam

(ĐTTCO)-Ngày 26/7, chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và nhà thầu Công ty cổ phần Tasco đưa vào vận hành hệ thống thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây (HLD), tuyến cao tốc trọng điểm phía nam, huyết mạch kết nối giao thông, kinh tế giữa TP Hồ Chí Minh với các vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.
Thi công cầu Bạch Đằng nối liền 2 tỉnh Bình Dương - Đồng Nai

Năm 2030: Hoàn thành hệ thống đường bộ cao tốc kết nối ĐBSCL với vùng Đông Nam bộ

(ĐTTCO)-Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị quyết số 78/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.