Cậu bé 9 tuổi thành thầy dạy yoga trẻ nhất thế giới

(ĐTTCO) – Một cậu bé người Ấn Độ đã được trao kỷ lục Guinness thế giới khi trở thành huấn luyện viên yoga được chứng nhận trẻ nhất thế giới khi mới 9 tuổi.
Reyansh Surani. Ảnh: Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness.
Reyansh Surani. Ảnh: Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness.

Reyansh Surani, đến từ Ấn Độ và sống cùng gia đình ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cho biết cậu bắt đầu tập yoga cùng bố mẹ khi mới 4 tuổi.

Hành trình trở thành một huấn luyện viên yoga của Surani bắt đầu khi cha mẹ cậu đăng ký tham gia khóa đào tạo giáo viên yoga 200 giờ của Trường Yoga Anand Shekhar ở Rishikesh, Ấn Độ.

“Tôi quyết định tham gia cùng họ và thật ngạc nhiên khi tôi nhận ra rằng tôi cũng thích dạy học,” Surani nói với Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness.

Surani đã hoàn thành khóa học và trở thành một huấn luyện viên yoga được chứng nhận, giúp cậu trở thành giáo viên yoga được chứng nhận trẻ nhất thế giới, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết.

“Trước đây, tôi từng nghĩ yoga chỉ thiên về tư thế và nhịp thở, nhưng nó còn hơn thế nữa”, huấn luyện viên trẻ tuổi nói. "Tôi đã học được sự liên kết, triết lý giải phẫu và sự thật về dinh dưỡng của Ayurveda. Đó là một khóa học căng thẳng."

Surani hiện đang dạy các lớp yoga cho các bạn cùng lớp trong trường và mở các lớp dạy riêng bên ngoài trường học. "Tôi rất vui vì có thể truyền kinh nghiệm và kiến thức của mình cho mọi người trên khắp thế giới để cải thiện sức khỏe toàn diện của họ", cậu nói.

Các tin khác