CEO Binance: Mùa đông tiền ảo dài đến năm 2026, đáy Bitcoin là 7.500 USD

(ĐTTCO) – Phát biểu với Fortune, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ suy nghĩ của mình về xu hướng suy thoái của thị trường và anh cho biết mùa đông tiền điện tử có thể kéo dài từ nay cho đến năm 2026. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ông chủ của Binance thích nhìn vào những khía cạnh tích cực của một cuộc suy thoái kéo dài, bao gồm việc tuyển chọn được những nhân viên ưu tú nhất trong ngành và mua lại các công ty với giá rẻ.

Bên cạnh các mặt tiêu cực của mùa đông tiền điện tử, CZ muốn tập trung vào những mặt tích cực của sự suy thoái thị trường.

CZ cho biết: “Tôi không bàn cãi rằng đó là một thảm họa. Điều đó thật tồi tệ. Nhưng khi thảm họa này đang xảy ra, thì cũng có cơ hội ”.

Thị trường chìm trong sắc đỏ

Kể từ khi lập đỉnh vào tháng 11-2021, không gian tiền điện tử đã mất hơn 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường, giảm 70%.

Bitcoin giảm 56% so với đầu năm và dao động gần với mức cao nhất của thị trường tăng giá năm 2017 là 20.000 USD. Glassnode dự kiến Bitcoin sẽ giảm tới 64%, nghĩa là mức đáy Bitcoin sẽ  khoảng 7.500 USD.

Trong khi đó, @WatcherGuru đã tweet rằng gần 3/4 trong số 100 dự án tiền điện tử hàng đầu giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Theo CZ, tương lai là thảm khốc, nhưng vẫn có cơ hội trong cuộc lao dốc đẫm máu này của thị trường. Anh cho biết tình hình đã chín muồi để tuyển chọn những tài năng tốt nhất và mua lại các công ty hàng đầu với mức giá thấp nhất.

Cơ hội trong khó khăn

Vào thứ Tư 15/6, CZ đã tweet rằng Binance đang tuyển dụng thêm 2.000 nhân viên cho công ty. Anh cho biết muốn hoàn thành việc tuyển dụng vào cuối năm, điều này sẽ tăng nhân viên của Binance lên 8.000 người.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Coinbase, Gemini và Crypto.com, gần đây đã thông báo cắt giảm nhân viên để giảm chi phí trong điều kiện khắc nghiệt của thị trường.

Tuy nhiên, CZ ngụ ý rằng Binance đang ở vị thế tiền mặt mạnh và đủ khả năng thuê nhân sự khi những công ty khác đang cắt giảm số lượng.

Giữa lúc thị trường tiền điện tử đang lao dốc không phanh, CZ đã mô tả tình hình như thế này là cần thiết, các dự án yếu kém sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, những dự án tốt sẽ tồn tại và phát triển mạnh mẽ, một giai đoạn mới tốt đẹp của thị trường sẽ trở lại.

CZ chia sẻ: “Mặc dù rất đau lòng đối với nhiều người, nhưng mùa đông tiền điện tử sẽ loại bỏ những dự án yếu kém, và chỉ những dự án tốt còn tồn tại. Những dự án tồn tại và sống sót sẽ mạnh mẽ hơn”.

Ông chủ Binance cho rằng sự suy thoái có thể kéo dài khoảng 4 năm, đưa chúng ta đến năm 2026.

Các tin khác