Cha đẻ Pi Network Nicolas Kokkalis biến mất bí ẩn giống cha đẻ Bitcoin

(ĐTTCO) - Nhà sáng lập Pi Network đã vắng mặt ở công ty trong một thời gian dài và gần đây đã từ chức. Rất nhiều Pi thủ cảm thấy sự vắng mặt của Nicolas Kokkalis là một bí ẩn lớn và điều này đã làm dấy lên nhiều suy đoán đang lan truyền trên khắp các mạng xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Cha đẻ Pi Network Nicolas Kokkalis biến mất bí ẩn giống cha đẻ Bitcoin

Ra đời vào năm 2019 và có giao dịch nội bộ đầu tiên vào năm 2020, Pi Network là một nền tảng tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain được phát triển bởi tiến sĩ Stanford Nicolas Kokkalis.

Pi Network là một loại tiền điện tử được thiết kế đặc biệt cho thiết bị di động, có thể khai thác dễ dàng mà không tốn nhiều năng lượng thông qua giao thức đồng thuận Stellar. Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật khác của Pi là có thể đào coin mỗi 24 tiếng dù đã tắt ứng dụng hoặc tắt mạng.

Trước khi Mainnet của Pi Network đi vào hoạt động, các Pi thủ đã khai thác lượng lớn token với hy vọng kiếm tiền sau khi có thể bán. Xu hướng này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay và nhóm Pi đảm bảo rằng sẽ có thông báo thường xuyên về mạng và Pi Coin.

Nhà sáng lập Pi Network đã vắng mặt ở công ty trong một thời gian dài và gần đây đã từ chức. Một số người thậm chí còn đoán xem Nicolas Kokkalis còn sống hay đã chết.

Nhiều cá nhân đã tranh luận về tính hợp lệ của Pi Network sau khi nội dung của phần mềm này được công bố. Một số người đang yêu cầu xác minh Pi Network trong khi những người khác không tin tưởng vào dự án.

Cho đến nay, nhóm Pi Network vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về Kokkalis. Tình trạng này đã khiến các Pi thủ trở nên lo lắng, sợ hãi. Câu hỏi tại sao Tiến sĩ Nicolas Kokkalis lại “mất tích” khiến nhiều người liên tưởng đến câu chuyện về cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto.

Sau hoạt động từ thiện năm 2008 và phát hành whitepaper Bitcoin cùng năm, Bitcoin đã được phát hành chỉ một năm sau đó vào 2019. Đến năm 2010, Bitcoin đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống khi công chúng bắt đầu nhận ra và sử dụng nó.

Cuối cùng, vào khoảng năm 2012, sau một khoảng thời gian im lặng kéo dài, Satoshi Nakamoto tuyên bố rằng đã đến lúc ông cần tập trung vào những việc khác. Bây giờ, sau gần một thập kỷ, Satoshi Nakamoto vẫn là một bí ẩn và không ai thực sự biết về danh tính của ông. Nhiều người đã liên hệ câu chuyện đó đến trường hợp mất tích của Nicolas Kokkalis.

Tuy nhiên, không ít người cho rằng đây có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và Tiến sĩ Kokkalis có thể đang thực hiện một số hình thức marketing hoặc chuẩn bị cho việc ra mắt Pi Network vào ngày 28-6.

Các tin khác