Cháy lớn tại Vườn quốc gia Tràm Chim

(ĐTTCO) - Đến 15 giờ, Vườn quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp) vẫn đang xảy ra cháy lớn. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực dập lửa, khống chế đám cháy, ngăn lửa cháy lan.

Theo thông tin ban đầu, lúc 12 giờ ngày 11-6 lửa phát sinh tại một góc rừng tràm thuộc phân khu A1, cách Tỉnh lộ 843 khoảng 300m. Do nắng nóng, gió lớn, cộng với lớp thực bì dày khiến lửa cháy lan rất nhanh. Sau 30 phút xảy ra cháy, lửa đã Lan rộng ra hàng ngàn mét vuông.

Cột khói từ đám cháy rừng bốc cao hàng chục mét, tỏa ra cả một khu vực lớn. “Khói mù mịt tràn ra đường kèm bụi than che khuất tầm nhìn trên Tỉnh lộ 843 kéo dài khoảng 1km, dòng xe ùn ứ, nhiều ôtô phải dừng lại, một số tài xế bật đèn cảnh báo, cho xe chạy chậm”, một tài xế xe tải lỡ đường cho biết.

Ông Phùng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết ngay sau khi xảy ra cháy, địa phương đã tập trung tối đa các lực lượng tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do thời điểm này đang có gió lớn nên công tác dập lửa gặp khó khăn và địa phương đã có báo cáo, nhờ lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp, cho biết lực lượng PCCC đang nỗ lực khoanh vùng đám cháy, không để cháy lan qua các vườn cây ăn trái của người dân.

Gió mạnh gây khó khăn trong công tác chữa cháy

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông có diện tích hơn 7.00ha và là Ramsar thứ 4 của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là Sếu đầu đỏ.

Các tin khác