Chiêm ngưỡng sân khấu vinh danh các nhà khoa học kiệt xuất Giải thưởng VinFuture 2023

(ĐTTCO)-Lễ trao giải VinFuture 2023, một trong những giải thưởng Khoa học Công nghệ lớn nhất hành tinh, sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm vào tối 20/12/2023.

Chiêm ngưỡng sân khấu vinh danh các nhà khoa học kiệt xuất Giải thưởng VinFuture 2023

Cùng chiêm ngưỡng không gian đẳng cấp của nhà hát hiện đại bậc nhất Việt Nam và khu vực, đồng thời là biểu tượng văn hóa mới của Thủ đô, nơi sẽ tôn vinh chủ nhân của những công trình nghiên cứu đột phá có ý nghĩa với nhân loại.

a1-5582.jpg

Theo những hình ảnh đầu tiên vừa được hé lộ, phối cảnh sân khấu Lễ trao giải VinFuture 2023 có tông màu xanh chủ đạo của công nghệ và tương lai. Nơi đây sẽ diễn ra khoảnh khắc vinh danh chủ nhân của những công trình nghiên cứu và phát minh đột phá, giúp mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho hàng triệu người trên thế giới.

a2-2028.jpg

Màn hình LED trên sân khấu được thiết kế như vòng tay rộng mở ôm trọn, nối liền, thể hiện thông điệp “Chung sức toàn cầu” của VinFuture 2023. Với chủ đề này, VinFuture 2023 tôn vinh những trí tuệ kiệt xuất của cộng đồng khoa học cùng góp phần kiến tạo môi trường sống bền vững và một thế giới bình đẳng, tốt đẹp hơn dựa trên sự hợp tác, chung sức toàn cầu.

a3-8127.jpg

Nhà hát Hồ Gươm vừa được khánh thành vào tháng 7/2023 tại phố Hàng Bài (Hà Nội), có sân khấu hiện đại bậc nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Đây được xem là thiết chế văn hóa kết nối với các công trình văn hóa, lịch sử, cảnh quan kiến trúc quanh hồ Hoàn Kiếm, là biểu tượng văn hóa mới của Thủ đô.

a4-6545.jpg

Với lối kiến trúc cộng hưởng và giao thoa của các yếu tố cổ điển, hiện đại, trong đó có nhiều chi tiết mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam như họa tiết trống đồng, hoa văn chim hạc, rùa vàng trao kiếm… Nhà hát Hồ Gươm sẽ là không gian lý tưởng để chào đón các nhà khoa học xuất chúng của thế giới đến với Việt Nam trong Lễ trao giải VinFuture mùa thứ ba.

a5-5228.jpg

Khu vực sảnh Nhà hát được trang hoàng lộng lẫy như bầu trời đêm đầy sao, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ ngay khi bước vào, được đánh giá là phù hợp với những sự kiện đẳng cấp mang tầm vóc quốc tế như Lễ trao giải VinFuture.

a6-5666.jpg

Với khán phòng sức chứa 900 chỗ của nhà hát Hồ Gươm, Lễ trao giải VinFuture 2023 đã sẵn sàng chào đón hơn 800 nhà khoa học hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới.

a7-6337.jpg

Những chủ nhân của giải thưởng VinFuture 2023 sẽ chính thức được xướng tên và vinh danh trên sân khấu tầm cỡ quốc tế mang đậm nét văn hóa Việt khi lấy cảm hứng từ hình ảnh bông lúa.

a8-2071.jpg

Với trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam và khu vực, Nhà hát Hồ Gươm là nơi diễn ra nhiều chương trình, sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Theo hé lộ từ ban tổ chức, sân khấu Nhà hát Hồ Gươm ngày 20/12 tới sẽ có sự xuất hiện của ngôi sao âm nhạc quốc tế Katy Perry và các màn trình diễn đẳng cấp từ các nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam. Trong ảnh là khoảnh khắc huyền thoại saxophone thế giới Kenny G thăng hoa trên sân khấu trong đêm nhạc riêng hồi tháng 11.

a9-6072.jpg

Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture là một trong những sự kiện thường niên được trông đợi nhất của giới Khoa học công nghệ toàn cầu. Dù mới bước sang mùa giải thứ 3 nhưng VinFuture đã khẳng định được uy tín, tầm vóc cũng như đóng góp quan trọng đối với sự phát triển khoa học công nghệ phụng sự nhân loại. Giải thưởng năm nay quy tụ gần 1.400 dự án nghiên cứu tới từ hơn 90 quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều gần gấp 3 lần so với mùa giải đầu tiên.

a10-5946.jpg

Quỹ VinFuture và Giải thưởng VinFuture không chỉ kết nối tinh hoa khoa học công nghệ thế giới với Việt Nam mà còn góp phần truyền cảm hứng, tạo động lực để khoa học Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ khoa học công nghệ toàn cầu. Lễ trao giải hai mùa đầu tiên đã diễn ra trong không gian cổ điển, trang trọng của Nhà hát Lớn Hà Nội.

a11-5696.jpg

Lễ trao giải VinFuture mùa thứ 3 sẽ chính thức bắt đầu từ 20:00 ngày 20/12/2023 tại Nhà hát Hồ Gươm và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học và Công nghệ VinFuture 2023 (từ 18 - 21/12) còn diễn ra nhiều hoạt động quan trọng, thu hút đông đảo giới nghiên cứu trong nước và quốc tế: “Tọa đàm Khoa học vì Cuộc sống” (ngày 18, 19/12); “Chuỗi Đối thoại Khám phá Tương lai VinFuture” tại các trường đại học lớn ở Thủ đô Hà Nội (từ 18 - 20/12) và “Giao lưu cùng Chủ nhân Giải thưởng VinFuture” (ngày 21/12).

Các tin khác