Từ khóa: #Chiến sự

Thị trường bắp còn nhiều dư địa tăng giá

Thị trường bắp còn nhiều dư địa tăng giá

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, các nhà giao dịch đã gia tăng vị thế mua ròng đối với bắp, lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua. Tính tới ngày 24-1, trong vòng 7 ngày, lượng mua ròng đã ở mức 203.506 hợp đồng, tăng 4.641 hợp đồng so với tuần trước đó.
Ảnh minh họa.

Khi đồng EUR lao dốc...

(ĐTTCO) - Từ giữa năm 2021, đồng EUR bắt đầu mất giá so với đồng USD và mức trượt càng sâu khi chiến sự bắt đầu diễn ra ở Ukraine. Đồng EUR những ngày gần đây còn bị mất “parity” với đồng USD, khiến cho những ai có liên quan đến đồng tiền chung này đều lo lắng.

Vàng miếng SJC đắt đỏ kỷ lục

Vàng miếng SJC đắt đỏ kỷ lục

(ĐTTCO)-Thị trường vàng trong nước giao dịch yếu ớt nhưng vẫn neo ở mức giá 70 triệu đồng/lượng. Đáng nói, dù mấy ngày nghỉ lễ vừa rồi, giá vàng thế giới giảm mạnh nhưng vàng SJC vẫn tăng và đang cao hơn vàng thế giới kỷ lục 17,8 triệu đồng/lượng.
Vàng trong cơn sóng dữ

Vàng trong cơn sóng dữ

(ĐTTCO) - Kể từ đầu tháng 2-2022, giá vàng thế giới bắt đầu một giai đoạn tăng mạnh với đỉnh điểm là cú nhảy vọt khi chiến sự Nga-Ukraine xảy ra. Trong giai đoạn này rủi ro địa chính trị và lạm phát là 2 yếu tố có ảnh hưởng khá lớn đến giá vàng. 
Ảnh minh họa.

Nga-Ukraine: 5 kịch bản chiến sự và những tác động đối với chứng khoán, USD, vàng và dầu mỏ

(ĐTTCO) – Chiến sự Nga-Ukraine sẽ kết thúc như thế nào? Đây là một câu hỏi của tất cả người dân thế giới lúc này, nhưng không có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn đã đưa ra 5 kịch bản tiềm năng cho thị trường và các tài sản chính: chứng khoán, vàng, dầu và đô la Mỹ.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán sẽ tác động trung và dài hạn

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, chuyên gia PHAN DŨNG KHÁNH, Giám đốc Tư vấn chiến lược đầu tư Maybank Investment Bank, đánh giá thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam chỉ bị ảnh hưởng xung đột Nga - Ukraine khá nhẹ so với TTCK thế giới và các kênh tài chính khác. 

Ảnh minh họa.

USD và vàng tăng nóng, VNĐ có chịu áp lực?

(ĐTTCO) - Đồng USD đang tăng nóng trên thị trường thế giới trước sức nóng của chiến sự Nga-Ukraine, cùng lúc sắp đến thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất. Diễn biến này có ảnh hưởng thế nào đến VNĐ cũng như giá vàng? ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, xung quanh câu chuyện này.  

Xung đột Nga-Ukraine đã khiến giá dầu thế giới tăng cao.

Những hệ lụy từ cuộc chiến Nga-Ukraine

(ĐTTCO) - Những ngày gần đây, tình hình chiến sự ở Ukraine được các phương tiện thông tin đại chúng cũng như mạng xã hội tập trung đưa tin. Những cảnh đổ nát, thương tâm ai cũng thấy, nhưng mức độ ảnh hưởng và hậu quả của cuộc chiến chắc hẳn trầm trọng hơn những gì nhiều người dự tính. Bởi xung đột này hiện diện trong nhiều lĩnh vực quan trọng và không chỉ là chuyện của 2 quốc gia.

LHQ hỗ trợ người dân vùng chiến sự ở Đông Bắc Syria

LHQ hỗ trợ người dân vùng chiến sự ở Đông Bắc Syria

(ĐTTCO) - Bất chấp tình hình chiến sự sau khi Thổ Nhĩ Kỳ phát động cuộc tấn công nhằm vào lực lượng người Kurd, các nhân viên của Liên hiệp quốc (LHQ) vẫn cứu trợ cho hàng ngàn người dân bị mất chỗ ở, loạn lạc khắp vùng Đông Bắc Syria.