Cổ đông nhà băng ngậm ngùi nhìn VN Index ‘thăng hoa’

(ĐTTCO) - Trong khi cổ đông thép đã bắt đầu có được niềm vui sau chuỗi ngày giảm giá thì những cổ đông ngân hàng tiếp tục gặm nhấm nỗi buồn khi CP tiếp tục chìm trong sắc đỏ.
Cổ đông nhà băng ngậm ngùi nhìn VN Index ‘thăng hoa’

Trước phiên hôm nay, thị trường được dự báo khả quan, nhất là nhóm ngành bất động sản (BĐS) sau phiên đấu giá 4 lô đất công khu vực Thủ Thiêm cuối tuần trước. Lệnh mua không chỉ tập trung vào nhóm ngành BĐS, mà còn lan ra những nhóm ngành, như: xây dựng, thép, xi măng.

Thế nhưng, trái ngược với sự khởi sắc của thị trường, nhóm CP nhà băng vẫn bị bên nắm giữ bán ra và phần lớn chỉ được giao dịch dưới giá tham chiếu. Diễn biến bất lợi của nhóm CP ngân hàng cũng chính là nguyên nhân khiến cho VN Index giảm nhiệt về cuối phiên.

Chốt phiên hôm nay (13-12), VN Index tăng 12,67 điểm (tương đương 0,87%) lên 1.476,21 điểm. Toàn sàn HoSE có 312 mã tăng (45 mã tăng trần), 49 mã đứng giá và 145 mã giảm (1 mã giảm sàn).

Sắc xanh xuất hiện dày đặc trong nhóm VN30 với 19 mã tăng, 2 mã đứng giá và 9 mã giảm. Đáng chú ý là nhóm mã giảm có sự góp mặt của hàng loạt nhà băng như: TCB, VCB, TPB, VPB, HDB, CTG.

Điểm sáng trong phiên hôm nay chính là nhóm BĐS và nhóm ngành có liên quan. Trước lực cầu áp đảo từ bên mua, nhiều mã thậm chí còn “cháy hàng” như: NLG, NTL, DIG, ITA, HBC, HTN, HAR, QCG, CII, ROS, SCR, ITA.

Nhóm CP thép sau chuỗi ngày bị bán tháo nay đã trở lại “đường đua”. Dù mức tăng chưa thể so với nhóm BĐS nhưng với cổ đông thép thì đây là tín hiệu tốt trước mùa công bố kết quả kinh doanh quý IV.

Thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục được cải thiện với 865,5 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 25.903 tỷ đồng. Cộng giá trị giao dịch của 2 sàn còn lại thì tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 30.540 tỷ đồng, tương đương 1,3 tỷ USD.

HNX Index và UPCoM Index cũng chốt phiên hôm nay ở mức giá xanh. Cụ thể, HNX Index tăng 6,81 điểm (tương đương 1,51%) lên 457,56 điểm, UPCoM Index tăng 0,49 điểm lên 112,3 điểm.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT