Cổ phiếu đầu cơ ‘dậy sóng’, VN Index tăng gần 9 điểm

(ĐTTCO) - Sự trở lại của dòng tiền, đặc biệt là dòng tiền đầu cơ, không chỉ giúp cho thanh khoản của thị trường được cải thiện mà còn là động lực để VN Index kéo dài mạch tăng điểm lên thành 5 phiên.


Cổ phiếu đầu cơ ‘dậy sóng’, VN Index tăng gần 9 điểm

Ấn tượng nhất trong phiên hôm nay đến từ nhóm CP thuộc "hệ sinh thái" FLC. Sau chuỗi điều chỉnh trước đó, nhóm CP này bất ngờ nhận được lực cầu bắt đáy và đồng loạt kéo trần như: FLC, ROS, AMD, HAI.

“Sức nóng” từ nhóm CP FLC lan toả đến những mã đầu cơ còn lại như HQC, AGM, DIG, GEX, TNI, TTF, DXG, PTL, SCR, HAR, OGC.

Trái ngược với sự hưng phấn từ nhóm CP đầu cơ, nhiều mã CP trong rổ VN30 bất ngờ đi xuống như: BVH, PNJ, MWG, FPT, VNM, SAB. Sắc đỏ từ nhóm CP này đã phần nào kìm hãm đà tăng của VN Index. Dù vậy, chỉ số này vẫn nối dài mạch tăng điểm lên con số 5 và áp sát mốc 1.300 điểm.

Kết phiên hôm nay (30-5), VN Index tăng 8,47 điểm, lên 1.293,92 điểm. Toàn sàn HoSE có 289 mã tăng (22 mã tăng trần), 145 mã giảm và 65 mã đứng giá tham chiếu. Nhóm VN30 có 18 mã tăng, 4 mã đứng giá và 8 mã giảm giá.

Dòng tiền đầu cơ quay trở lại cũng chính là yếu tố giúp thanh khoản của HoSE được cải thiện với 587 triệu CP được chuyển nhượng trong phiên, tương đương giá trị giao dịch đạt 16.494 tỷ đồng.

Tuy vậy, việc dòng tiền đổ vào nhóm CP vừa và nhỏ khiến thanh khoản của VN30 sụt giảm chỉ còn 4.770 tỷ đồng, tương đương 121 triệu CP khớp lệnh.

ĐỌC NHIỀU NHẤT